แบบบ้านพร้อมแปลน หลังเล็กกะทัดรัด สไตล์โมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

พูดถึงเรื่องแบบบ้านนั้น หลายๆครอบครัวต่างก็มองหาบ้านหลังแรก ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเล็กๆ กำลังดีกับครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบไอเดียบ้านตัวอย่างให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ผ่านการดีไซน์ที่เรียบง่าย วัสดุใกล้ตัว พร้อมบรรยากาศตามชานเมือง ลองไปชมการตกแต่ง และแปลนบ้านกันเลย

บรรยากาศที่นำเสนอในไอเดียนี้ จำลองทำเลไว้ตามชานเมือง ที่ดูเงียบสงบ เข้ากับบรรยากาศในบ้านเรา สนามหญ้าล้อมรอบบ้าน และมีแนวต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลังอีกทีหนึ่ง

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์เรียบง่าย น้อยๆ ตกแต่งรอบๆ ตัวบ้านไปด้วยไม้ ตัดกับโทนสีเทา-ขาวของผนังปูน ดูเป็นการผสมสองวัสดุกันอย่างลงตัว ระหว่างไม้ กับคอนกรีต สวยงามมากขึ้นกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อย

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในเพียง 103 ตร.ม. ดีไซน์ให้มีห้องโถงขนาดใหญ่ ฟังก์ชันพื้นฐานก็มีมาอย่างครบครันตามความต้องการของครอบครัวแรกเริ่ม 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำในตัว

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่มีพื้นที่ใช้สอย สอดคล้องไปกับงบประมาณของบ้าน และหวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆไม่น้อย เชิญรับชม และนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...