บ้านคอทเทจบนเนินเขา ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งภายในสวยงามแบบมินิมอล

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน และก็กลับมาพบเจอไอเดียสำหรับบ้านในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านสวน บ้านตากอากาศ บ้านพักชั่วคราว ในสไตล์คอทเทจ หลังสวยๆ มาฝากกันในครั้งนี้ มาพร้อมพื้นที่โล่งรอบบ้าน มีขนาดใหญ่ เป็นที่ชื่นชอบของครอบครัวคนไทย อย่ารอช้า เชิญรับชมภาพบรรยากาศต่างๆ ไปพร้อมกันเลย

ทำเลที่ตั้งของบ้านนั้น อยู่บนเนินเขา ที่เป็นเนินลาดเอียงพอประมาณ ตกแต่งดว้ยไม้พุ่มตามหน้าบ้านเล็กน้อย เปิดรับมุมมองของตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น ให้แนวฉากหลังบ้านนั้น เป็นแนวทึบของไม้ยืนต้น ที่ขึ้นตามธรรมชาติ

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต แต่ยังคงตกแต่งด้วยไม้ แบบบ้านคอทเทจ รูปทรงเรียบง่าย ผนังไม้สีน้ำตาล ก็เป็นตัวไฮไลท์ของบ้าน ได้โดดเด่นเช่นกัน จับคู่กับหลังคาจั่วดูสวยงามปนความน่ารัก

.

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีฟังก์ชันพื้นฐาน โถงพักผ่อน ส่วนทานอาหาร ครัว ห้องน้ำ และ 1 ห้องนอนภายใน โดยมีพื้นที่ใช้สอยภายเพียง 64 ตร.ม.

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล โทนสีขาวสว่าง มีไอเดียการนำเอาวัสดุจากไม้มาช่วยตกแต่ง ผสมกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาว ดูสวยงามแบบสะอาดๆ ตกแต่งด้วยไม้ตามเฟอร์นิเจอร์ ดูน่าใช้งานมากขึ้น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 6-7 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อในด้านล่าง และหวังว่าแบบบ้านหลังนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Smallhouseswoon

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...