แชร์ประสบการณ์ “ซื้อคอนโดย่านพระโขนง” พร้อมพาไปดูห้องตัวอย่างแบบละเอียด

คอนโดมิเนียม หรือห้องชุด เป็นที่อยู่อาศัยทางเลือกในปัจจุบัน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่เมืองใหญ่ที่มีที่ดินราคาสูง การเลลือกซื้อคอนโดมิเนียมจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีราคาที่ถูกกว่าหากเทียบกับราคาบ้านในเมือง ทั้งยังสามารถอยู่อาศัยได้สะดวก หรือปล่อยเช่าก็ได้

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมประสบการณ์ ซื้อคอนโดย่านพระโขนง ของคุณ สมาชิกหมายเลข 4861337 เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เก็บข้อมูลในการศึกษาและตัดสินใจก่อนที่จะเลือกซื้อคอนโดฯ ของตัวเอง ไปติดตามชมกันได้เลยครับ

 

ประสบการณ์ซื้อคอนโดครั้งแรก + พาชมห้องตัวอย่าง คอนโดย่านพระโขนง

(โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 4861337)

สวัสดีครับ กระทู้นี้ผมก็อยากจะมาเล่าเรื่องราวของผมเองครับ สำหรับชีวิตวัยทำงานของผม ที่อายุก็ปาไปเกือบจะ 30 แล้ว ก็อยากจะมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองสักที แต่ผมก็ไม่ได้รีบร้อนอะไรมากเรื่องที่อยู่ เพราะปัจจุบันก็โดนส่งไปทำงานประจำอยู่ที่ตจว. ชั่วคราวและก็ได้ค่าตอบที่คุ้มค่าเหนื่อยเลยมีเงินประมาณนึง

ตอนแรกผมลังเลระหว่างบ้านกับคอนโดอยู่พักนึง แต่ก็ตัดสินใจว่าจะซื้อคอนโดมากกว่า เพราะ เป็นคนไม่ชอบอะไรกว้างๆ แบบหลายๆ ห้อง หลายชั้น แล้วอยากได้แบบในตัวเมืองที่ความเจริญเข้าถึงนิดนึง แบบถ้าไม่ไกลบีทีเอสมาก สามารถเดินทางสะดวกก็ดี เพราะถ้าซื้อบ้านในตัวเมืองก็คงจะหลายล้าน ผมซื้อไม่ไหว เลยกะว่าคอนโดน 2-3 ล้าน เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับผมที่สุด

ก็เลยใช้วันว่างๆ ไล่ดู คอนโดใหม่ๆ ที่มีแพลนสร้างเสร็จปีหน้า (เพราะผมประจำอยู่ตจว. ถึงกลางปีหน้า) ก็ได้ตัวเลือกคอนโดที่เข้าตาผม 3 ที่ และไหนๆ ผมก็ได้เข้าไปดูห้องตัวอย่างมาแล้ว 1 ที่จาก 3 ที่ ผมก็เลยเก็บภาพเล็กๆ น้อยๆ จากห้องตัวอย่างมาให้ชมกัน แต่จะเป็นที่ไหน ไปลุ้นกันจาก 3 ที่นี้

1. The Matt Condo Sukhumvit 101/1

2. Arti Sukhumvit 71

3. The Nest Sukhumvit 71

 

มาพูดถึงที่แรกก่อน The Matt Condo Sukhumvit 101/1

พูดถึงราคา ราคาห้องเริ่มต้น 1.55 ล้านบาท ก็ถือว่าค่อนข้างถูก และการเดินทางก็ติด BTS ปุณณวิถี – อุดมสุข ด้วย คอนโดจะเสร็จปีหน้าตามที่ผมต้องการ แต่ตัวคอนโดคอนข้างลึกไปหน่อย และสำหรับผม อุดมสุขนี่เริ่มจะออกนอกตัวเมืองละไปโซนบางนามากกว่าด้วย

 

ต่อมา Arti Sukhumvit 71

ที่นี่ก็จะเข้าโซนตัวเมืองหน่อยๆ ละ ราคาก็จะอัพนิดนึง ราคาห้องเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท คาดว่าจะเสร็จปี 63 เช่นเดียวกัน ใกล้ BTS พระโขนง ตกแต่งสไตล์หรูหรา ซึ่งสำหรับผมก็สนใจระดับนึงแต่ไม่ได้ชอบมากขนาดนั้น คอนโดจากแผนนี่ ติดถนนใหญ่ แต่ว่าต้องเข้าซอย สุขุมวิท 71 ไปลึกหน่อยครับ

 

ต่อมาที่สุดท้าย The Nest Sukhumvit 71

ราคาห้องเริ่มต้นช่วงประมาณ 2.69 ล้านบาท เสร็จปี 63 เช่นกัน ราคาก็จะเท่าๆ กับที่ Arti แต่ที่สำคัญใกล้ BTS พระโขนง กว่าที่ก่อนหน้านี้ ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่า ราคาห้องประมาณนี้ ใกล้รฟฟ. ทำเลนี้ ก็ถือว่าไม่แพงนะ และน่าสนใจไม่น้อยเลย

 

จาก 3 ที่ ผมใช้เวลาวิเคราะห์ไตร่ตรองอยู่พักนึง

มันยากตอนเลือกระหว่าง Arti กับ The Nest เพราะกะจะเข้าไปดูห้องตัวอย่างแค่ที่เดียว ผมขอตัด The Matt ไปก่อนเลย ถึงจะเสียดายที่ห้องถูกกว่า แต่โลเคชั่น โซนอุดุมสุข บางนา มันยังรู้สึกไกลไปแล้วเดินทางไปมาลำบากสำหรับผมครับ

ส่วนพระโขนงถือว่าเป็นทำเลที่อยู่ระหว่างในเมืองและนอกเมือง สุดท้ายผมจึงได้ตัดสินใจ เลือก The Nest Sukhumvit 71 ไป เนื่องจากอย่างน้อยมันก็อยู่ต้นๆ ซอยสุขุมวิท 71 ด้วย ก็เลยเลือกไปดูห้องตัวอย่างที่นี่ครับ

 

หลังจากตัดสินใจได้แล้ว พอมีเวลาว่างก็มาที่ Sale gallery ของ The Nest Sukhumvit 71 ระหว่างที่กำลังเดินเข้าไปดูห้องตัวอย่างจะเห็นว่าตัวคอนโด ก่อสร้างไปสักพักใหญ่แล้ว

 

อันนี้คือภายใน sale gallery ของ The Nest sukhumvit 71 ผมได้เก็บภาพบางส่วนมาให้ชมกัน เช่นโมเดลตัวอย่างคอนโด ห้องรับรองใน sale gallery

.

.

.

 

ต่อไปจะพาไปชมห้องตัวอย่างของที่นี่กัน มี 2 type ให้ดู คือ Type C – 1A กับ Type E – 1B

Type C ขนาดห้องจะอยู่ที่ 28.71 – 30.83 ตารางเมตร ส่วน Type E ขนาดห้อง 33.13 – 33.35 ตารางเมตร

.

 

เดี๋ยวไปชมห้อง Type C กันก่อนครับ เปิดประตูห้องก็จะเจอกับห้องครัวขนาดเล็กก่อนเลย ซึ่งเป็นปกติของคอนโดทั่วๆ ไป ที่ห้องขนาดเล็ก ดีไซน์ส่วนมากห้องครัวมักจะอยู่ติดกับประตูห้องก่อน

.

 

เดี๋ยวจะให้ดูหน้าตาห้องครัวของห้องขนาด Type – C ในห้องตัวอย่างก็จะมีอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นให้ครบ ก็จะมีเตาขนาดเล็ก พร้อมเครื่องดูดควัน มีตู้เย็นข้างๆ อีฝั่งก็จะมีอ่างล้างมือ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับเครื่งอซักผ้า เขาก็จัดสรรพื้นที่ให้พอเหมาะดี เป็นครัวเล็กๆ ที่ไม่แออัดมากนัก

.

 

พอถัดจากครัว ก็จะเข้าโซนห้องนั่งเล่นครับ สเปซไม่ใหญ่มาก มีทีวีที่ชั้นวางรอบทีวี โซฟา ส่วนโต๊ะทานข้าวก็จะเป็นขนาดเล็กหันหน้าชิดกำแพง

 

โซนต่อก็ไปเราก็จะเจอห้องนอน ห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ในพื้นที่เดียวกันครับ ใกล้เตียงจะมีโต๊ะข้างเตียงเล็กๆ ด้วย

 

ส่วนห้องแต่งตัวผมจะให้ดู ตู้เสื้อผ้าแบบ build in ของที่นี่ ตู้ก็จะเล็กหน่อย ถ้าเป็นในส่วนห้องใหญ่ตู้ก้จะคนละแบบครับ ข้างๆ มีมุมแต่งตัวคุณผู้หญิง น่าจะเรียกว่าโต๊ะเครื่องแป้ง ใช่รึป่าว อันนี้ผมไม่แน่ใจ

.

 

ไปชมห้องน้ำกันต่อ ผมชอบการตกแต่งห้องน้ำของที่นี่นะ สวยดี

.

 

ห้อง Type – C ก็ประมาณนี้ครับ เดี๋ยวเราไปชมห้อง Type – E กันต่อเลยจะได้ไม่เสียเวลา เข้าประตูมาก็จะเจอห้องครัวเช่นเดียวกัน แต่ว่าพื้นที่ห้องครัวจะค่อนข้างใหญ่กว่า เหมาะสำหรับคนชอบเข้าครัวจริงๆ น่าจะชอบการที่มีห้องครัวกว้างๆ ก็ถือว่าตอบโจทย์

.

.

.

 

เกือบลืม! ทั้งสองห้องมีตู้ใส่รองเท้าแบบ Build in ด้วยครับ เหมือนกันทั้งห้องเล็กห้องใหญ่

 

ต่อไปผมจะพาไปชมห้องนั่งเล่นที่มีพื้นใหญ่และกว้างกว่าห้อง Type – C เข้าห้องนั่งเล่นจะเจอโต๊ะกินข้าวที่ใหญ่กว่าห้องเล็ก หันหน้าเข้าหากัน ไม่ต้องกินข้าวแบบหันหน้าเข้ากำแพงแล้ว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ในส่วนห้องนั่งเล่น จะไม่เหมือนห้องเล็ก

.

.

 

ต่อมาก็จะเป็นห้องนอน ห้องแต่งตัวและห้องน้ำ เช่นเดียวกัน แต่สเปซห้องน้ำกับ โซนห้องแต่งตัวจะกว้างกว่า เริ่มจากห้องนอน ส่วนที่ต่างจากห้องขนาดเล็กจะมีโซฟาเล็กๆ พร้อมโต๊ะเล็กๆ สำหรับอ่านหนังสือติดกับหน้าต่าง

.

 

ส่วนโซนห้องแต่งตัว ก็จะมีโต๊ะเครื่องแป้งเหมือนกัน แต่จะคนละแบบกัน รวมถึงตู้เสื้อผ้า และชั้นวางของ ที่ใหญ่กว่า และเก็บของได้เยอะกว่ามาก

.

.

 

ปิดท้ายด้วยห้องน้ำ ก็จะคล้ายๆ กันไม่ต่างกันมาก ต่างกันสุขภัณฑ์ที่จัดวางคนละตำแหน่งเท่านั้นเอง

.

 

พาชมห้องตัวอย่างทั้ง Type C – 1A และ Type E – 1B ของ The Nest Sukhumvit 71 กันไปแล้ว ตอนแรกก็คิดหนักระว่างสองห้อง เพราะมีส่วนที่ชอบของทั้งสองห้อง ห้อง Type E ผมชอบมุมห้องนั่งเล่น ส่วนห้องเล็กผมชอบตรงที่ขนาดมันพอเหมาะทั้งห้องครัว ห้องแต่งตัว มันขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่เกินไป

ผมเลยตัดสินใจ จองห้องขนาด Type C ไป เพราะ Type E ดูจะเกินความจำเป็นสำหรับหนุ่มโสดอย่างผมไปหน่อย บอกตามตรงว่าตื่นเต้นตอนที่ตัดสินใจจองห้องที่นี่ เพราะทั้งชีวิตไม่เคยกู้ซื้ออะไรแบบนี้มาก่อนในชีวิตเลย

เกือบลืมครับในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกของทางโครงการ ขอปิดกระทู้ด้วยข้อมูลส่วนกลางของทางคอนโด The Nest Sukhumvit 71 ละกันนะครับ

– สระว่ายน้ำยาว 25 เมตร ความกว้าง 4-6 เมตร (รวมสระเด็ก) พร้อมที่นั่งแบบ sunken ข้างๆสระ

– ห้องออกกำลังกาย, พื้นที่โยคะ ในอาคาร ClubHouse

– สวนหย่อมพร้อมพื้นที่นั่งเล่น ชั้น Ground ระหว่างอาคารรอบๆ ClubHouse

– Social Lounge / Library & Co-Working Space

– Rooftop Garden & Relaxing Area

– พื้นที่ซักรีด

ตอนนี้ก็ยังพอมีห้องเหลืออยู่ ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปดูห้องตัวอย่างได้ที่ Sale gallery ของ The Nest Sukhumvit 71 ได้เลยครับ เดินทางไม่ยากลง BTS พระโขนงเลยครับ ซ.ปรีดีพนมยงค์ 2 ไปทางท้ายซอยที่จะออก(เลียบทางด่วนฉลองรัช) สำหรับกระทู้นี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ขอบพระคุณที่ตามอ่านจนจบครับ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 4861337 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?