แบบบ้านร่วมสมัย กลิ่นอายคันทรี เพื่อครอบครัวขนาดกลาง

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้มีแบบบ้านชั้นเดียว ในสไตล์ร่วมสมัย เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาบ้าน ที่รองรับครอบครัวขนาดเล็กไปถึงขนาดกลาง

แบบบ้าน245

 

เริ่มจากบริบทภายนอก ได้ดีไซน์สวนนานาพันธุ์ไม้ไว้รอบๆบ้าน พื้นหินรอบบ้านอีกที ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ผสานวัสดุจากไม้ หินกาบ และอิฐโชว์แนว ให้บ้านมีลูกเล่นที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ หลังคาทรงจั่วสีน้ำเงินเข้ม รูปทรงที่คุ้นคนเป็นอย่างดี และเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยเป็นที่สุด วัสดุจากไม้ ได้นำมาช่วยออกแบบหลังคาให้สวยงาม เข้ากันได้ดีกับสไตล์คันทรี

แบบบ้าน1112

 

ภายในนั้นออกแบบแปลนบ้านได้ลงตัว บนพื้นที่ใช้สอย 74 ตร.ม. อยู่บนพื้นฐานของความต้องการเบื้องต้น แนะนำการตกแต่งภายใน ให้ใช้โทนสีสว่าง ออกแนวเอิร์ธโทน เพราะดูสวยงามเรียบๆ อบอุ่นไปในตัว และช่วยให้ห้องดูสว่างขึ้น เพิ่มมุมมองให้โล่ง สบายจากสีสัน

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ดูจะเหมาะกว่าชนิดบิวท์อิน เพราะสามารถขยับหรือย้ายได้เรื่อยๆ เพื่อความต้องการพื้นที่ใช้งาน และอย่าลืมของจุกจิกสีสันสดใส เพื่อเน้นให้เกิดอารมณ์สนุกสนาน มีชีวิตชีวา บ้านหลังนี้ไม่รวมของตกแต่ง ใช้เงินทุนประมาณ 1ล้านบาท

เป็นยังไงกันบ้างแบบบ้านสวยๆหลังนี้ หวังว่าคงจะดึงดูดใจใครหลายคนไม่น้อย และถ้าไอเดียการตกแต่งภายในบ้านไม่พอละก็ เชิญนี่เลย Naibann มีไอเดียการตกแต่งอีกมากมายรอคุณอยู่ เชิญเลย

ที่มา Studioatrium
1402

 

2194

 

3166

 

4167

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...