บ้านร่วมสมัย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่าย สะท้อนรสนิยมสมัยใหม่

และแล้วก็กลับมาพบกเจอกันอีกครั้ง ครั้นนี้มากับบ้านเดี่ยว สไตล์ร่วมสมัย ดูแล้วเข้ากับรสนิยมของชาวไทย และปรับเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดี เราไปดูไอเดียการตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสวนในสไตล์โมเดิร์น ที่เล่นเส้นสายของฮาร์ดสเคปในรูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งไปกับแนวไม้พุ่มและดอกไม้ในรอบๆบ้าน ฉากหลังตกกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้ยืนต้น ที่แผ่ร่มเงาให้แก่บ้าน โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้จึงดูน่าอยู่มาก ร่มรื่น และรับรู้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติกันแบบเต็มๆ

wizualizacja_1_sz5_z244_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์แปลนบ้านที่เรียบง่าย ตกแต่งให้เกิดจุดเด่นของบ้านในทางเข้าบ้าน ที่เป็นซุ้มคอนกรีต ตีไซน์ให้เป็นระแนง รองรับพื้นที่ที่เป็ยเฉลียงหน้าบ้านไปในตัว

 

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว เป็นการดีไซน์ที่เบสิค แต่ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลยแต่อย่างใด เสริมความภูมิฐานให้แก่ตัวบ้านได้ดีมาก และหลังคารูปทรงนี้ยังเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราได้ดี

wizualizacja_2_sz5_z244_ce

 

แบบแปลนออกแบบเป็นไปตามพื้นฐานความต้องการของครอบครัวกลาง ไปถึงครอบครัวขยาด เพราะมีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 8 คน ฟังก์ชั่นอื่นๆก็มีมาให้กันอย่างครบครัน บนพื้นที่การใช้งาน 184 ตร.ม. ในงบประมาฯในการก่อสร้าง 2 ,300,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง

rzut_7_sz5_z244_ce

 

น่าเสียดายที่ไม่มีแบบตกแต่งภายในมาให้ดู แนะนำให้ใช้โทนสีสว่าง และเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่งภายใน แบรคสายตาเป็นจุดๆไปกับการตกแต่งของใช้สีสดใส และเลือกใช้ไม้กระถางในการตกแต่งตามมุมห้องต่างๆ ให้เกิดความร่มรื่นและแนบชิดไปกับธรรมชาติอีกด้วย

rzut_8_sz5_z244_ce

 

นับว่าเป็น “บ้านในฝัน” อีกหลังหนึ่งกันก็ว่าได้ เพราะมีทั้งความสวยงาม ขนาดกำลังพอดี มีรสนิยมในสไตล์ของบ้าน และแฝงด้วยฟงังก์ชั่นที่มีมาให้ครบครัน และถ้าเพื่อนๆยังไม่จุใจกับแบบตกแต่งภายในละก็ นี่เลยครับ Naibann.com ยังมีให้ชมอีกเพียบเลย ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

elewacja_3_sz5_z244_ce elewacja_4_sz5_z244_ce elewacja_5_sz5_z244_ce elewacja_6_sz5_z244_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...