บ้านสไตล์คันทรี ออกแบบโปร่งโล่ง พร้อมโครงสร้างแบบโค้งที่มีเอกลักษณ์สะดุดตา

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงามและมีเอกลักษณ์มาฝากเพื่อนๆ กันครับ โดนบ้านหลังนี้เป็น บ้านสไตล์คันทรี่ สร้างขึ้นที่เมืองเบียนฮหว่า ประเทศเวียดนาม เป็นผลงานการออกแบบโดย 1+1>2 Architects เราลองไปชมกันเลยครับ

The Country House ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงโค้ง ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวที่แวดล้อมบ้าน ให้ความสดชื่นร่มรื่น การออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง โดยเฉพาะบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติรอมตัวบ้าน

 

บริเวณประตูทางเข้า มีพื้นที่ใช้สอยด้านหน้ากว้างขวาง ตัวบ้านโดดเด่นด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยคาธรรมชาติ ช่วยให้บ้านให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนไปกับธรรมชาติ

 

ตัวผนังด้านในพื้นที่บ้าน ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยระแนงไม้สีน้ำตาลเข้ม ด้านล่างเป็นโถงทางเดินที่เปิดโล่ง ให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติด้านนอกตัวบ้าน ที่ตกแต่งด้วยสระน้ำแบบธรรมชาติขนาดเล็ก

 

บริเวณโถงทางเดินชั้นบนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยโถงทางเดินแบบโค้งตามรูปทรงของบ้าน ระแนงไม้ด้านข้าง ให้แสงแดดได้อย่างพอเหมาะ จนเกิดเป็นลักษณะของแสงและเงาบนพื้นที่ทางเดินได้อย่างสวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่โถงแบบโล่งกว้าง เพื่อการใช้งานกับกิจกรรมที่หลากหลาย ดังเช่นภายในห้องส่วนนี้ ที่จัดวางโต๊ะและเก้าอี้หลายชุด เหมาะสำหรับเป็นห้องสำหรับการทำงาน การพบปะสังสรรค์ หรือแม้กระทั่งการพักผ่อน

 

ห้องรับประทานอาหาร เลือกใช้โต๊ะไม้สีเข้ม พร้อมม้านั่งยาว และเก้าอี้ไม้สีอ่อน หน้าต่างและผนังกระจกเผยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกช่วยเสริมสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ออกแบบให้ห้องหรือพื้นที่แต่ละส่วนแยกกันอย่างเป็นสัดส่วน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในมากขึ้น และให้บรรยากาศภายนอกที่กว้างขวาง ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัด

 

สำหรับไอเดียการออกแบบบ้านหลังนี้นับว่าเป็นการออกแบบได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ โดนเด่นด้วยรูปทรงโค้งของตัวบ้าน และพื้นที่ใช้สอยที่กล้างขวาง ทำให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนั้นพื้นที่สีเขียวในบ้านจะช่วยให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และลดความอึดอัดของผู้อยู่อาศัย

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: 1+1>2 Architects

ถ่ายภาพ: Son Vu

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?