บ้านร่วมสมัย ดีไซน์ภูมิฐาน หลังคาทรงปั้นหยา อัดแน่นไว้ 4 ห้องนอน รองรับครอบครัวขนาดใหญ่

เมื่อการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย จำเป็นต้องมาคู่กับที่พักอาศัยแบบเรียบง่ายเช่นกัน แต่ก็ขอให้มีการตกแต่งกันบ้าง เน้นรสนิยมในการเลือกสไตล์ของบ้าน ลองมาชมแบบบ้านร่วมสมัย ที่ตกแต่งด้วยงานคอนกรีต สวยงามลงตัวท่ามกลางสวนแบบเรียบๆ ไปดูกัน ว่ามีหน้าตาของบ้านเป็นอย่างไร และมีไอเดียการตกแต่งแบบไหนบ้าง

 

ภายในรั้วบ้านออกแบบให้มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ เติมความร่มรื่นเขียวขจีให้โดยรอบ ตกแต่งสวนหย่อมจากไม้พุ่มเตี้ย และไม้ดอกเล็กน้อย ตามลานคอนกรีตที่ปูเข้าไปพื้นที่จอดรถ ไม้ยืนต้นมีบทบาทให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านในริมรั้ว

 

ตัวบ้านแบบภูมิฐาน จากรูปทรงที่เรียบง่าย และทรงหลังคาปั้นหยาสีน้ำเงิน วัสดุตกแต่งจากไม้เล็กน้อย

 

แบบแปลนบ้านที่ดูแปลกตา เน้นเอาส่วนพักผ่อนให้ติดกันทั้งหมด เพื่อแชร์ฟังก์ชันการใช้งาน มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และหลังบ้านที่มีขนาดใหญ่ เติมเต็มการใช้งานตามวิถีชีวิตของคนไทย ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน ไว้ในโซนด้านหลัง และมี 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งาน

 

งบประมาณการก่อสร้างของตัวบ้านที่ 2.5 ล้านบาท นับว่าลงตัวในขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกให้ ลองมาชมมุมอื่นๆ กันก่อนได้ ชื่นชอบเพียงใด เชิญหยิบจับไอเดียไปใช้กันได้เลย

ที่มา : Novio

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...