บ้านร่วมสมัยหลังคาจั่ว แปลนภายในแบบสตูดิโอ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ครบครัน

“บ้านเดี่ยวหลังเล็ก” นับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่มีผู้คนมองหา เพื่อไปเป็นแบบก่อสร้างบ้าน วันนี้ Naibann มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านขนาดเล็กๆให้อารมณ์บ้านตากอากาศ ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะซ่อนไอเดียอะไรเอาไว้บ้าง

22918_wizualizacje1_ard_mak

 

สัดส่วนของบ้านเล็กกระทัดรัด ดีไซน์ให้อยู่ในรูปแบบบ้านสองชั้น ที่ใช้ห้องใต้หลังคาเป็นห้องนอน ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงจั่วสีสด เน้นสะดุดตาของผู้ได้พบเห็น เจาะช่องเปิดที่น้อย เป็นไปตามฟังก์ชั่นภายใน และปรับให้เข้ากับอุหภูมิที่หนาวเย็นอีกด้วย

22918_wizualizacje2_ard_mak

 

บ้านตั้งอยู่ในสวน สนามหญ้าสีเขียวที่มีไม้พุ่มตกแต่งเพียงเล็กน้อย ดูแล้วเข้ากับบ้านได้ดี ต้นหญ้าสีขาวนำมารายล้อมสนามหญ้า และมีฉากหลังเป็นไม้ยืนต้นอีกทีหนึ่ง นับว่าเป็นการไล่ของจังหวะได้สวยงาม ทำให้บ้านได้กลิ่นอายชนบทที่สงบเรียบง่ายอีกด้วย

22918_rzuty1_ard_mak

 

แบบแปลนออกแบบได้ง่ายมาก ใช้พื้นที่ชั้นหนึ่งในการทำเป็น ส่วนครัว ส่วนนั่งเล่น รวมทั้งทานอาหาร ห้องน้ำ และมีเฉลียงขนาดเล็กหลังบ้านอีกด้วย รองรับกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ ชั้นบนแบ่งเป็นถึง 2 ห้องนอน มีห้องน้ำในส่วนของชั้นสองรองรับอีกด้วย

22918_rzuty2_ard_mak

 

แนะนำให้ตกแต่งในสไตล์มินิมอล คือน้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ และการเลือกใช้โทนสีสว่าง จะช่วยให้ห้องดูโล่งกว้างขึ้น ตกแต่งอื่นๆจากของใช้สีเขียวเหลือง หรือไม้กระถางก็ได้ เน้นเอาสีธรรมชาติเข้ามาช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น มีพื้นที่ใช้งานภายใน 43 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้าง ไม่เกิน 450,000 บาท

22918_elewacje1_ard_mak

นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็ก ที่ซ่อนฟังก์ชั่นและไอเดียอื่นๆไว้ได้อย่างน่าแปลกใจ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญนำไปต่อยอดในแบบของคุณกันได้เลย  อ้อ..ถ้าแบบตกแต่งภายในยังไม่จุใจ นี่เลยครับ Naibann.com ยังไอเดียอีกเพียบเลย ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

22918_elewacje2_ard_mak

 

22918_elewacje3_ard_mak (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...