บ้านตากอากาศรูปทรงโมเดิร์น วัสดุหลักจากหิน ตกแต่งให้กลิ่นอายอารมณ์รีสอร์ท

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมากันในช่วงบ่ายแบบนี้ Naibann จะพาเพื่อนๆไปชมไอเดียการรังสรรค์บ้านตากอากาศ ดีไซน์โมเดิร์น สร้างอยู่บนเนินเขาสูง และใช้วัสดุธรรมชาติ เปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้เป็นวันที่น่าจดจำ ไปกับบรรยากาศของบ้านและบริบทในรอบๆบ้าน

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-03

 

บ้านหลังนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขา ได้รับออกซิเจนเต็มๆตลอดทั้งวัน น่าอิจฉาที่สุดกับการได้เทควิว ไกลสุดลูกหูลูกตา มุมมองไปยังภูเขาต่างๆ สนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไปด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม สลับกับการตกแต่งหินจากภูเขา ให้อารมณ์ผ่อนคลาย คล้ายการพักผ่อนที่รีสอร์ทกันเลยทีเดียว

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-04

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งให้เป็นไฮไลท์ของบ้านไปกับการใช้หินภูเขา มาตกแต่งผนังทั้งหลังของบ้าน รูปทรงโมเดิร์นนับว่าเขากันได้ดีกับบ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขาแบบนี้ ซ่อนชายคาโดยใช้หลังคาสเลป ทำเป็นดาดฟ้ารองรับกิจกรรมได้ด้วย วัสดุตกแต่งอื่นๆจากไม้ ให้อารมณ์อิงแอบธรรมชาติมากขึ้น

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-10

 

พื้นที่ภายนอกยังดีไซน์ส่วนทานอาหารหรือส่วนทำกิจกรรมอื่นๆ ใช้พื้นบล็อกสลับกับหญ้า สวยงามเข้ากับสไตล์ของบ้าน

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-05

 

แบบแปลนดีไซน์ให้แยกเป็นสองหลังตามฟังก์ชั่นหลัก คือแยกเป็นส่วนรับแขก ทานอาหาร ครัว อีกหลังจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด แปลนบ้านโค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม ดีไซน์ในรูปแบบสมัยใหม่ ใช้การแชร์พื้นที่ใช้งาน แทนการกั้นผนังแบ่งเป็นห้องๆ ได้พื้นที่ที่กว้างขึ้น และให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง

g2

 

ตกแต่งภายในโดยใช้ปูนเปลือยฉาบไม่เรียบ มีพื้นผิวขรุขระเป็นธรรมชาติดี เลือกใช้สีขาวในการคุมโทนสีภายใน ดูสะอาดตา ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับหินในตัวผนัง แบรคสายตาไปกับไม้ตกแต่งในส่วนต่างๆของห้อง

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-07

 

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ชิ้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง เน้นการใช้งานที่สะดวก และสวยงามไปด้วยเช่นกัน ช่องเปิดช่องแสงขนาดใหญ่ ที่เน้นการนำอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน และเปิดมุมมองให้เห็นภายนอกอย่างชัดเจนmarina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-08

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวนหลังสวยๆอีกหนึ่งหลัง ที่แทรกไอเดียเจ๋งๆไว้ภายนอกและในบ้านแบบเต็มๆ เชิญเพื่อนนำไปต่อยอด ประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ ^_^

ที่มา Designboom
marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-06

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-09


marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-11


marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-01-818x546

 

marina-vella-arquitectos-chontay-house-lima-peru-designboom-02

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...