แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีขาว ตกแต่งสไตล์มินิมอล ผสมผสานความทันสมัย แบบฉบับไลฟ์สไตล์ของยุคใหม่

บ้านที่มองดูแล้วมีเสน่ห์ คือบ้านที่มีความสดใส มีชีวิตชีวา ตกแต่งตามไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย และบ่งบอกความเป็นตัวเองได้อย่างดี คราวนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านจากประเทศออสเตรเลีย เน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอล ดูเรียบง่าย แต่ให้ความอบอุ่น ชวนมองอย่างไม่น่าละสายตา เราไปลองชมรายละเอียดของบ้านกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว วางแบบบ้านสีเหลี่ยม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาวทั้งหลัง หลังคาสีน้ำเงินดูมีเสน่ห์ เข้ากับตัวบ้านได้ดี ตัวบ้านจะแยกเป็นสองฝั่ง โถงทางเดินอยู่ตรงกลาง แต่งไฟสีวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่น นุ่มนวล ดูเย้ายวนใจ

 

ด้านหลังของบ้านมีชานบ้านเปิดโล่ง ขนาดพอดี ปูพื้นไม้สีเข้มตัดกับโทนสีขาวของบ้าน เป็นมุมรับรอง มุมจิบกาแฟ ที่เหมาะสำหรับพบปะพี่น้อง เพื่อนฝูง สังสรรค์ ปาร์ตี้ ในวันพิเศษๆ ได้ดีไม่น้อย

 

ลองเข้ามาดูในตัวบ้านจะเจอห้องนั่งเล่น ห้องนี้จะเน้นใช้สีโทนขาว ใช้เฟอร์นิเจอร์ตามแบบฉบับ Minimalist Modern ที่ดูเรียบเท่ แต่นุ่มนวล เน้นโทนสีเข้มเพื่อการดูแลรักษาและการทำความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างเปิดกว้างเพื่อเพิ่มแสงสว่างจากธรรมชาติช่วยในการประหยัดพลังงานไปในตัว

 

ในส่วนของห้องน้ำจะเน้นเรื่องความสะอาดและดีไซด์เป็นสำคัญ เลือกใช้สีขาวตัดกับกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม ให้ความเรียบ แต่ดูหรูหรา กลมกลืนกับสุขภัณฑ์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตัว เมื่อได้เข้ามาใช้งานในทุกๆ ครั้ง

 

สิ่งที่ควรใส่ใจมากที่สุดสำหรับห้องนอนนั้น คือต้องเป็นพื้นที่ที่มีบรรยากาศที่สงบ และผ่อนคลาย เพื่อส่งผลทางบวกทั้งสุขภาพกายและจิตใจ เราจะใช้สีขาวเนื่องจากเป็นสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบหรู สำหรับสิ่งที่ไม่ควรลืมสำหรับการแต่งห้องนอนคือจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรด หรือรูปถ่ายครอบครัว เพื่อสร้างคุณค่าและกำลังใจให้ตัวเองในแต่ละวัน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รูปแบบสีเหลี่ยม จัดวางพื้นที่บ้านแบ่งเป็นสัดส่วน ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องซัีกล้าง ได้อย่างลงตัว มีพื้นที่ใช้สอย 73 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 800,000 – 1,000,000 บาท  หากเพื่อนๆ สนใจ ลองนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันดูค่ะ

ที่มา : hodges

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^