แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น โทนสีขาว-เทาเรียบง่าย อยู่อาศัยได้สบายด้วยฟังก์ชันที่ครบครันและทันสมัย

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพรารี สุดเรียบง่าย แถมทันสมัย บ้านจาก โครงการ 11 ดิ เออร์บาโน ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลย

แบบบ้านสาลิน่า ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว โครงสร้างโดยรวมก่อสร้างได้มาตรฐานทั้งระบบเสา และคาน หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้น  ผนังก่อฉาบทาสีขาว-เทา คลุมโทนตัดทั้งตัวบ้านกับกระจกกรอบสีดำบานใหญ่ที่ด้านหน้าของตัวบ้าน

 

ประตู หน้าต่างของบ้าน ใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีดำ ให้บ้านดูสว่าง สบาย ไม่อึดอัด แถมมาพร้อมด้วยผ้าม่านสำหรับกันแดดส่อง ให้บ้านสบายในทั้งวัน และด้านข้างมีที่จอดรถในร่ม เอาใจคนรักรถได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายในนั้นดูเรียบง่าย ด้วยผนัง เพดานสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อน เชื่อมต่อในส่วนของห้องครัว โต๊ะทานอาหาร และห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน และโซฟาโทนสีดำ เข้ากับบ้านได้เหมาะสม

 

สำหรับห้องนอนมีการตกแต่งในหลายรูปแบบ เนื่องจากมีหลายห้อง ส่วนห้องนี้เป็นห้องขนาดใหญ่ เน้นการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สี ดำ ทอง เตียงสีเทาพร้อมผ้าปูที่นอนสีขาวนุ่มๆ พร้อมตู้เสื้อผ้า โต๊ะแป้ง เพื่อพักผ่อนได้อย่างสบาย

 

ลองมาดูแบบแปลนกันบ้างค่ะ จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร ด้านซ้ายจะมีก้องนอนหนึ่งห้อง มีห้องน้ำในตัว ถัดไปเป็นห้องน้ำ ห้องครัว ส่วนด้านขวาจะมีสองห้องนอน เป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 128 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.5 – 1.7 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : u-sabai

Tel :  084-2329380, 044-926775, 099-2642446

E-mail : u-sabai@hotmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^