บ้านคอทเทจแสนอบอุ่น โทนสีฟ้าพาสเทล พร้อมสวนหลังบ้านสุดสำราญ

ในบ้าน ไม่เคยจะพลาดการนำไอเดียเกี่ยวกับบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ครั้งนี้มากับบ้านสวน ตกแต่งสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ผสมคอทเทจ ที่ดีไซน์ให้มีความสวยงาม น่ารัก และอบอุ่นจากวัสดุ สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี ว่าแต่จะตกแต่งสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ไปชมกันเลย

 

ทำเลแบบชานเมือง บ้านที่ตั้งอยู่ภายในสวนโล่งกว้าง สนามหญ้า พร้อมทางเดินคอนกรีตสู่ตัวบ้าน ดูแล้วร่มเย็นร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น และไม้พุ่ม เชิญให้อารมณ์ได้พักผ่อนเป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย บ้านไม้ตีชิด ในโทนสีฟ้าพาสเทล ดูน่ารัก และคุ้นตาชาวไทยมานานไปกับรูปทรงหลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้นตามฟังก์ชันที่เป็นชั้นลอย มาพร้อมเฉลียงบ้านขนาดเล็กๆ รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นบ้านตากอากาศ ที่มีห้องโถงขนาดใหญ่ แชร์ฟังก์ชันพื้นฐานมากมาย ไปยังมุมห้องต่างๆ โดยมี 3 ห้องนอนภายในชั้นลอย 2 ห้องน้ำ แต่ก็เพียงพอกับครอบครัวเล็กๆแล้ว

 

ตกแต่งภายในด้วยผนังฉาบเรียบ เนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลักชูรี่ โทนสีน้ำตาล คู่กับงานโชว์โครงสร้างหลังคาโปร่งแสง ที่นำแสงธรรมชาติเข้ามาภายใน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณ 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 160 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันให้เกิดประโยชน์กันได้เลย

ที่มา : Hodges

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...