บ้านโมเดิร์นหลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยงานไม้ บรรยากาศบนเนินเขาริมชายหาด

บรรยากาศที่น่าหลงไหลของพื้นที่รอบบ้านนั้น ก็เป็นส่วนที่เสริมให้ตัวบ้านนั้นน่าพักผ่อนไม่น้อย ยิ่งถ้าเป็นแบบบ้านไม้ละก็ บอกได้เลยว่าจะมีความสวยงาม และเข้ากับบรรยากาศรอบๆ ครั้งนี้จึงนำแบบบ้านสองชั้น มาให้เพื่อนๆ ได้รับชม มีทั้งความสวยงามในรูปทรง วัสดุที่เลือกใช้ และอารมณ์ในการตกแต่ง

 

เลือกทำเลให้เป็นเนินเขา ริมชายหาด มีความลาดเอียงสูง เพื่อให้ตัวบ้านได้มีเสาลอยจากไม้ ยกระดับบ้านให้เท่ากัน และสวยงามมากขึ้น รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ออกแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น มีจังหวะลดลงของผนัง และหลังคา โดยรูปทรงของหลังคานั้น เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง เปิดหน้าบ้านให้สวยงาม มีเสาลอยรองรับเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ เติมเต็มการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ตกแต่งด้วยงานไม้ทูโทน ดำ-น้ำตาล โดยมีงานกระจกตกแต่งไว้อยู่ ที่นำแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยให้แสงสว่างแก่ในบ้าน

 

พื้นที่ใช้สอยภายในประมาณ 320 ตร.ม. มีห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับการพักผ่อนเอาไว้ เปิดหน้าบ้านให้เป็นส่วนพักผ่อน และทานอาหารทั้งหมด ได้แชร์พื้นที่ใช้งานไปตามเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอนในชั้นบน 4 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ จัดวางในส่วนของด้านหลังบ้าน

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายใน และเป็นงานโชว์โครงสร้างไม้ทั้งหมด ดูสวยงาม เนียบไร้ที่ตก สองสีจากสีของไม้ และสีขาว หยุดความเลี่ยนของภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

 

จะเห็นได้ว่า ถึงแม้ตัวบ้านภายนอกนั้นจะมีอารมณ์ของบ้านที่ทันสมัย แต่การจัดฟังก์ชันภายใน รวมทั้งการตกแต่งนั้น ปรับใช้ ใช้การผสมผสานของงานไม้ ให้อารมณ์ที่ย้อนยุค อบอุ่นไปในตัว และตามความต้องการของครอบครัวสมัยใหม่ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บเล็งเห็นไอเดียเจ๋งๆ ของบ้านหลังนี้ ก็ลองนำไปปรับใช้กันได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : Houzz

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...