บ้านตู้คอนเทนเนอร์พลังงานทางเลือก ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน สะดวกสบายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ไปชมไอเดียการออกแบบบ้านจาก ตู้คอนเทนเนอร์ ที่สามารถใช้พลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลงานการออกแบบของ Container Build Group เป็นบ้านที่สามารก่อสร้างหรือขนย้ายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เราไปชมไอเดียบ้านหลังนี้กันเลยครับ

Rural Container Home เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยการใช้ตู้คอนเทนเทนเนอร์ 2 หลัง ขนาด 12 เมตร เป็นโครงสร้างหลักของบ้าน โดยตู้ด้านหน้าด้านตกแต่งด้วยไม้ไม้โทนสีน้ำตาล ตู้ด้านหลังปล่อยโครงสร้างของตู้คอนเทนเนอร์แบบเดิมๆ ส่วนกลางระหว่างตู้ทั้งสองต่อเติมโครงสร้างปูนเพื่อขบายพื้นที่ของบ้าน

 

บ้านกลังนี้มีการติดตั้ง แผงพลังงานแสงอาทิตย์และระบบแบตเตอรี่ รวมถึงระบบการหมักกากของเสีย เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เป้นพลังงานภายในบ้าน ซึ่งเพียงพอต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานแถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

 

พื้นที่หน้าบ้าน ต่อเติมระเบียงปูพื้นไม้ เน้นความโปร่งโล่งรับอากาศภายนอกได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนในวันที่อากาศแจ่มใส

 

ด้วยลักษณะของที่ดินที่มีความเป็นเนินทำให้ส่วนหลังบ้านถูกยอพื้นสูงให้มีระดับเดียวกับส่วนหน้า พื้นที่หลังบ้านมีระเบียงที่กว้างขวาง ติดตั้งราวระเบียงสีขาว พร้อมกับบันไดทางเดินลงจากบ้านขนาดใหญ่ที่เชื่อมไปยังพื้นที่สวนหลังบ้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ

 

ห้องครัวตกแต่งในโทนสีเทา พร้อมครัวสไตล์โมเดิร์นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานเรื่องครัว

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย โดยผนังส่วนที่ติดหน้าต่างเลือกใช้สีขาวซึ่งกลมกลืนไปกับหน้าต่างบานใหญ่พร้อมกับบรรยากาศภายนอก ให้ความโปร่งโล่งแก่พื้นที่ เหนือเตียงเลือกใช้ผนังสีเหลืองสดใส และปูพื้นด้วยไม้ในโทนสีน้ำตาล ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น

 

บริเวณโถงส่วนหน้าของบ้านเป็นการใช้พื้นที่ร่วมกันระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร บริเวณนี้ตกแต่งผนังในโทนสีครีมอบอุ่นสบายตา พื้นที่ห้องนั่งเล่นเลือกใช้ชุดโซฟารับแขกขนากใหญ่สีขาว พร้อมกับเตาผิงที่ให้ความอบอุ่นภายในบ้านในช่วงหน้าหนาว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ​​ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่ต้องการไลฟ์สไตล์ที่ชอบกิจกรรมแบบหลากหลาย ด้วยรูปแบบที่เปิดโล่งของตัวบ้าน ไปรับชมภาพที่เหลือของบ้านหลังนี้ได้เลยครับ

ที่มา: containerbuildgroup

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?