บ้านไม้ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล เรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขา

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือเน้นการใช้วัสดุหลักจากธรรมชาติ เพื่อความกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมของธรรมชาติรอบข้าง นอกจากนั้นยังตกแต่งด้วย สไตล์มินิมอล ที่เน้นความโปร่งโล่งตกแต่งแบบน้อยชิ้น แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพการใช้งาน

วันนี้ ในบ้าน จะนำเพื่อนๆ ชาวเว็บไปรับชม บ้านไม้ญี่ปุ่นสไตล์มินิมอล ที่ออกแบบด้วยรูปแบบบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิมผสานไปกับบ้านสมัยใหม่ บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตัวบ้านถูกตั้งในพื้นที่ทีมีภูเขาตั้งเป็นฉากหลักโดดเด่นสวยงาม ลองไปรับชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของบ้านออกแบบและก่อสร้างด้วยตนเอง แต่ด้านงานไม้ของบ้านได้รับการออกแบบโดยคุณ Takumi Kodama ลักษณะเป็น บ้านชั้นครึ่ง ที่เน้นภายในโปร่งโล่ง ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายผสมผสานระหว่าง สีขาว น้ำตาล และสีเทา กลมกลืนไปกับธรรมชาติ หลังคาใช้รูปทรงเพิงหมาแหงน เล่นระดับเหลือพื้นที่อีกด้านสำหรับเป็นระเบียงดาดฟ้า

 

หลังคายังติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เพื่อใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้ภายในบ้าน ด้านล่างเป็นพื้นที่ระเบียงตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่น ซึ่งเป็นระเบียงยกพื้นหันหน้าไปยังมุมที่มีธรรมชาติสวยงาม ด้านหลังเป็นประตูบานเลื่อนที่เปิดได้กว้าง ให้ความโปร่ง และเพิ่มพื้นที่ให้ตัวบ้าน

 

ภายในบ้านเผยให้เห็นโครงสร้างไม้สีน้ำตาลอ่อนทั้งหลัง หน้าต่างบานเลื่อนแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ใช้โครงไม้ปุด้วยกระดาษทึบสีขาว พร้อมกับติดตั้งเตาผิงที่ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี

 

โครงสร้างเสาและคานไม้ให้ความโดดเด่นในพื้นที่โปร่งโล่งของบ้าน สีส้มนวลจากหลอดไฟเข้ากับสีน้ำต่ลอ่อนของไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นที่สุด

 

ภายในห้องน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีเทาและดำ ตัดกับผนังไม้ได้เป็นอย่างดี หน้าต่างบานใหญ่ให้วิวภายนอกได้อย่างสวยงามขณะที่กำลังอาบน้ำในอ่างอาบน้ำที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย

 

ชั้นบนเป็นพื้นที่โล่ง เหมาะสำหรับการจัดเป็นมุมพักผ่อน หรือเป็นพื้นที่จัดเก็บของ บันไดขนาดเล็กเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ระเบียงดาดฟ้าของบ้าน

 

พื้นที่ระเบียงด้านบนตกแต่งด้วยไม้สีธรรมชาติกลมกลืนกับรอบข้าง ให้ทิวทัศน์และบรรยากาศที่สดชื่นร่มรื่น

 

สำหรับบ้านไม้ญี่ปุ่นหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านรวม 138 ตารางเมตร เพื่อนๆ สามารถชมแบบแปลนของบ้านและภาพสวยๆ ของบ้านได้จากด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: amikankyo

 

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?