บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีเทา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่เรานำเอามาฝากกันทุกวัน โดยวันนี้ เรามีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นผลงานกรออกแบบและก่อสร้างโดย สิงห์สยาม พาน ไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกยกฐานของบ้านขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่เรียบง่ายแต่สวยงาม โดยมีความโดดเด่นที่หลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกของบ้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีเทาแซมด้วยสีขาว ซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายน่าอยู่

 

บ้านหลังนี้ถูกติดตั้งด้วยประตูและกระจกหน้าต่างใสสีเขียวแบบบานเลื่อน ช่วยให้สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก จึงทำให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นทางเข้าบ้านแบบบันไดหน้ากว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีสวย ซึ่งทอดไปยังพื้นที่เฉลียงกว้างหน้าบ้านที่สามารถใช้สอยได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ภายในตกแต่งผนังด้วยสีขาวครีมละมุนตา พร้อมกับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าแบบหรูหรา

 

สำหรับห้องนอนของบ้านนั้นถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายที่สุด เพื่อให้เหมาะกับบริบทของการนอนหลับพักผ่อนที่สุด

 

ทางด้านของห้องครัวนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดพอเหมาะ โดยติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว

 

ภายในส่วนของห้องน้ำ ภายในห้องมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นความสบายตา ทั้งยังสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกขนาดใหญ่ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สิงห์สยาม พาน

เบอร์โทรศัพท์ : 0805027044

Line ID : 0805027044

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?