แบบบ้านไม้ไทยประยุกต์ ยกพื้นสูง พร้อมใต้ถุนบ้านเพื่อการพักผ่อน

สวyสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้สุดคลาสสิค บ้านไทยประบุกต์ โดดเด่นด้วยการออกแบบ และการตกแต่งที่สวยงาม ผลงานจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านไม้ชั้นครึ่ง ยกพื้นสูง หลังคาทรงมะนิลาแบบไทยๆ มีบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เป็นเอกลักษณ์ของแบบบ้านแนวไทยดั้งเดิม พร้อมพื้นที่ใต้ถุนบ้านสำหรับพักผ่อน ทำกิจกรรม ซึ่งยังเป็นที่จอดรถในร่ม เอาใจคนรักรถได้อีกด้วย

 

ตัวบ้านจะเน้นที่ความโปร่งสบาย ด้วยชานบ้านระเบียงรับลมด้านบน แถมมีการทำพื้นที่นั่งเล่น แต่งกรุไม้ระแนงกันแดด ตกแต่งด้วยโคมไฟไม้แกะสลัก เพิ่มความบออุ่นในตัวบ้านในทุกค่ำคืน

.

 

ชมแปลนบ้านกันบ้างชั้นล่างจะเป็นส่วนของที่จอดรถ พร้อมการจัดบ่อเลี้ยงปลาให้บรรยากาศรื่นรมย์ มีมุมพักผ่อน และห้องน้ำ ห้องครัวหนึ่งห้อง จัดวางไว้อย่างเหมาะสม

 

ด้านบนจากบันไดทางขึ้นจะมีชานระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน และโถงกว้างขวาง จัดมุมทานอาหาร อ่านหนังสือ เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำ และห้องพระ ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ แบบบ้านไทยๆ แนวนี้ ลองสอบถามข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^