บ้านสวนจากวัสดุรีไซเคิล ตกแต่งในสไตล์รัสติด ตกแต่งสวยงามท่ามกลางสวนป่า

เชิญเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน มากับแบบบ้านสวนขนาดเล็กๆ สไตล์รัสติคจากไม้ เหมาะที่จะประยุกต์เป็นบ้านตากอากาศเป็นที่สุด ครบครันไปกับธรรมชาติที่รายล้อม ลองไปชมกันเอลย

hobbitat prefab micro houses recycled materials (2)

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านไว้กลางสวนป่ารายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศที่อบอวล ดูชื่นใจ อิงแอบธรรมชาติกันแบบสุดๆ หน้าบ้านมีลานหินและสนามหญ้าเล็กๆ ไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

hobbitat prefab micro houses recycled materials (1)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านรัสติค มีเฉลียงหน้าบ้านเล็กน้อย และใช้หลังคาจั่ว ตกแต่งให้สวยงามจากสีของไม้ ที่ต่างกันไป เน้นความสวยงามแบบชิคๆ เรียบง่าย เป็นกันเอง

hobbitat prefab micro houses recycled materials (9)

เนื่องจากเป็นบ้านสวน จึงออกแบบภายในให้เป็นเพียงห้องโถงโล่งๆ ใช้ทานอาหาร ครบครันตามความต้องการของครอบครัวเล็กๆ สามารถเพิ่มเติมฟังก์ชันให้เป็นห้องนอนจากเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินก็ได้ ลงตัวที่สุด

hobbitat prefab micro houses recycled materials (3)

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้งานเพียง 48 ตร.ม. และมีงบการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท หวังว่าคงจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญเพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

hobbitat prefab micro houses recycled materials (4) hobbitat prefab micro houses recycled materials (7) hobbitat prefab micro houses recycled materials (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...