บ้านไม้เคบิน ดีไซน์ยกพื้นสูง ตกแต่งให้มีอารมณ์แบบบ้านคอทเทจ

บ้านโมเดิร์นเคบินนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

Wooden cabin design platform (6)

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงพองาม จากโครงสร้างไม้ ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปด้านหลัง มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้สีแดงเข้ม ในบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย แต่สวยงามมาก

Wooden cabin design platform (5)

เลือกทำเลของบ้านไว้ในป่า สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

Wooden cabin design platform (7)

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แยกห้องนอนให้ออกห่างกับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด

Wooden cabin design platform (2)

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

Wooden cabin design platform (3)

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 140 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Inhabitat

Wooden cabin design platform (1) Wooden cabin design platform (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...