บ้านแนวตากอากาศ โครงสร้างเหล็กยกพื้น ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบเจอกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านตากอากาศ ในสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งวัสดุทันสมัย แต่อบอุ่นด้วยขนาดที่กำลังดี ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป โทนสีของบ้านก็ดูเรียบร้อย มาในมาดขึม มีความทันสมัยในตัว เชิญรับชมไอเดียการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

 

ด้วยทำเลที่ตั้งนั้น อยู่บนเนินเขา จึงสร้างให้เป็นบ้านพักตากอากาศ ตกแต่งสวยด้วยสนามหญ้า และไม้พุ่มตามธรรมชาติ ให้ความเขียวขจี สบายตา

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบทรงกล่องสี่เหลี่ยม ที่ดูเรียบง่าย ซ้อนกันให้มีจังหวะ ยกพื้นสูงพองาม มีส่วนยื่นลอยออกมา และช่วยให้บ้านดูเบาอารมณ์ลง

 

ตกแต่งช่องเปิดพอประมาณ ตามฟังก์ชันภายใน โดดเด่นที่สุดไปกับผนังไม้ติดชิด สีดำ ตกแต่งให้เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน และช่องแสงกระจก เน้นความทันสมัย

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ๆ ได้ดีเยี่ยม และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครันตามความต้องการอีกด้วย สเปซภายในที่แปลกตา มาจากการเล่นระดับของพื้นระหว่างชั้นนั่นเอง

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นปูนขัดมัด ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว-น้ำตาล จากผนังฉาบเรียบ และฝ้าเพดานขาวเช่นกันตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก เล่นมุมมองภายในให้แปลกตา น่าหลงไหล

 

อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป ไม่รวมของตกแต่ง บนพื้นที่ใช้สอยรวม 150 ตร.ม. หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบนำไอเดียไปใช้ให้เกิด ประโยชน์กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...