บ้านพักจากตู้คอนเทนเนอร์ ไอเดียที่เหมาะกับการประยุกต์สร้างร้านกาแฟ หรือบ้านพักเชิงธุรกิจขนาดเล็ก

บ้านสไตล์บูติคนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไปเป็นไอเดียเบื้องต้น ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านที่ประยุกต์มาจากตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า บนเนินเขา รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ และการออกแบบกันเลย

 

เลือกทำเลของบ้านไว้บนเนินเขา สร้างเป็นบ้านตากอากาศ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้านด้วยสนามหญ้า และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้ตู้คอนเทนเนอร์ นำมาซ้อนกันสองชั้น ผสมโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม ใช้หลังคาเพิงหมาแหงน หลังคาแบน ลาดเอียงเปิดรับหน้าบ้าน มาพร้อมการตกแต่งผนังสีน้ำเงิน ของตัวตู้คอนเทนเนอร์โดยตรง

 

ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้ ในสไตล์ชิคๆ ลวดลายสวยงาม มาพร้อมงานกระจกตามเฉลียงพักผ่อนภายนอก

 

ออกแบบให้เป็นบ้านพักขนาดเล็กๆ แบ่งออกเป็นสามส่วน มีห้องนอนไว้ภายในของตู้คอนเทนเนอร์ด้านล่าง และห้องน้ำในตัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด และทุกส่วนนั้น เทควิวได้ทั้งหมด

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากเหล็ก และงานไม้สวยเนียบเป็นหลัก ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้เพิ่มเติม ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 140 ตร.ม. สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Inhabitat

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...