ไอเดียรีโนเวทตึกแถว ให้เข้ากับบริบท แทรกไอเดียการแต่งบ้านรูปแบบสมัยใหม่

พบกันอีกแล้วครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann ครั้งนี้มีแบบบ้านในรูปแบบตึกแถวมาให้ชม เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นประยุกต์ ที่โดดเด่นคือการดีไซน์จังหวะ ทั้งภายนอกและภายใน ผสานวัสดุต่างๆได้เข้ากันมาก ไปชมไอเดียและรายละเอียดกันได้เลย

TTDI20

 

ภายนอนเป็นตึกแถวเก่า ที่ดีไซน์ไว้ในรูปแบบย้อนยุค ใช้การลาดเอียงของหลังคาเพิงชิ้นใหญ่ ใช้การซ้อนชั้นให้เกิดเป็นพื้นที่ชั้นสอง เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นเฉลียงและลานรองรับกิจกรรมตลอดทั้งวัน

portada_TTDI32

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยสีเทา ดูเรียบๆสบายตา เข้ากับหลังคาจากแผ่นหลังคาคอนกรีต และเข้ากับบริบทได้ดีอีกด้วย จังหวะของช่องเปิดสวยงาม บนโครงสร้างเหล็ก ให้ความสมัยใหม่ได้ดีมาก

TTDI27

 

ภายในใช้ปูนเปลือยตกแต่งให้ทั้งหลัง ดีไซน์ผนังอีกด้ายเป็นอิฐเก่าโชว์แนว ให้บ้านอารมณ์ดิบๆ ตอกย้ำความเป็นโมเดิร์นล็อฟไปกับการโชว์โครงสร้างและเสริมไอเดีย กับการนำโลหะมาใช้ในส่วนของบันได รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

TTDI01

 

สเปซน่าสนใจกับการไม่มีผนังห้อง เปิดโล่งให้แชร์กันในทุกๆฟังก์ชั่นการใช้งาน เลือกใช้ไม้ในการใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ของห้องโถง ชั้นสองมีมากถึง 3 ห้องนอน รองรับผู้อาศัยได้ 4-6 คนเลยทีเดียว ชั้นบนนี้ยังมากับเฉลียงขนาดพอดีๆ ตกแต่งจากอิฐโชว์แนวสีสด สวยงามมาก

TTDI13

 

นับว่าเป็นไอเดียสุดเจ๋ง การประยุกต์ตึกแถวไม่ให้แตกต่างไปจากบริบท แต่แฝงไอเดียการตกแต่งบ้านในแบบสมัยไปได้อย่างลงตัว เชิญเพื่อนๆเพลิดเพลินไปกับรูปภาพอื่นๆต่อกันในด้านล่าง และรับชมการดีไซน์บ้านหลังอื่นๆได้ที่นี่เลยครับ Naibann.com

ที่มา Archdaily

TTDI31

 

TTDI17


TTDI03

 

TTDI04

 

TTDI08

 

TTDI10

02_Ground_Floor_Plan

03_First_Floor_Plan

150311_23_Terrace_ISO

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...