บ้านขนาดกลางสไตล์วินเทจ ตกแต่งรอบบ้านไปกับไม้เลื้อย เพื่อวิถีชีวิตที่อิงแอบธรรมชาติ

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ มีแบบบ้านเดี่ยวที่ให้อารมณ์ย้อนยุค ตกแต่งวัสดุจากไม้ โดยรวมแล้ว นับว่าเป็นบ้านที่ดูอบอุ่นมากเลยทีเดียว ไปชมไอเดียอื่นๆกันต่อเลยครับ

wizualizacja_1_mt_tercja_2_ce

 

บ้านตั้งอยู่ภายในสวน ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด เมื่อได้มองเห็นแล้ว รับรู้ถึงความร่มรื่นแบบสุดๆ ทั้งไม้ยืนต้นที่ให้ร่มเงา ไม่พุ่มให้ความเขียวขจีระดับสายตา และตกแต่งให้เป็นจุดเด่นไปกับไม้เลื้อยในตัวผนังบ้านดีกด้วย

zdjecie_tyl_2_mt_tercja_2_ce

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เลือกใช้หลังคาปั้นหยา วัสดุในการมุมหลังคาใช้กระเบื้องไม้ แนะนำให้ใช้วัสดุทดแทนจากหลังคาซิงเกิลรูฟ ก็ได้เทกเจอร์เช่นเดียวกันกับหลังคาไม้ ตกแต่งเฉลียงหน้าบ้านให้เป็นมุกหลังคา และหน้าบันยังคงตกแต่งจากไม้ตีชิดเช่นกัน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ 4- 6 คน ฟังก์ชั่นอื่นๆก็ยังจัดวางได้อย่างครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดกลาง ดีไซน์ให้แยกฝั่งในส่วนรับแขก แยกกับส่วนห้องนอน คั้นกลางด้วยฟังก์ชั่นเสริม เช่นครัวและห้องน้ำ

rzut_1_mt_tercja_2_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในด้วยสีเอิร์ธโทน เลือกใช้พื้นไม้สีธรรมชาติ จะช่วยให้ความอบอุ่น ผนังไม้หรือผนังอิฐโชว์แนว ก็ให้มุมมองภายในที่ดี ตกแต่งไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เลือกเป็นชนิดที่มีผ้าผสม จะดูเหมาะมากกับบ้านสไตล์นี้

 

พื้นที่ใช้งานรวม 234 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้าง 3,200,000 บาท นับว่าเป็นแบบบ้านดีไซน์สวย ที่เหมาะมากในการนำมาประยุกต์ทำเป็นบ้านตากอากาศตามริมเขา เชิญเพื่อนๆนำไอเดียตกแต่งบ้านหลังนี้ ไปต่อยอดในแบบของคุณกันได้เลยครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

elewacja_1_mt_tercja_2_ce elewacja_2_mt_tercja_2_ce elewacja_3_mt_tercja_2_ce elewacja_4_mt_tercja_2_ce
teren_0_mt_tercja_2_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...