บ้านไม้แนวรีสอร์ท ออกแบบเพื่อการพักผ่อน พร้อมห้องกระจกชมวิวภายนอก

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ เชิญมาชมบ้านไม้สไตล์คอทเทจ ที่ออกแบบเป็นบ้านสวน ขนาดพื้นที่ใช้สอยเล็กๆ พอดีๆ กับครอบครัวแรกเริ่ม ลองไปชมกันเลยดีกว่า

ตั้งอยู่บนเนินเขา ริมชายป่า รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นสนามหญ้า ที่ตกแต่งไปด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนให้หลงไหลได้ดีเชียวละ

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างจากไม้ ผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีน้ำตาลแดง สลับกับช่องเปิดขนาดใหญ่ โล่งกว้าง และมีฟังก์ชันที่คนไทยชื่นชอบ คือเฉลียงขนาดใหญ่ที่หน้าบ้าน และหลังบ้าน เต็มอิ่มไปกับพื้นที่พักผ่อน และทำกิจกรรมได้มากมาย หลังคาทรงจั่ว ดูเรียบง่าย

 

มีโถงพักผ่อนในห้องด้านหน้า ที่ตกแต่งด้วยกระจก เน้นเทควิวไปยังภายนอก โดยมีห้องโถงรวมฟังก์ชันรับแขก ส่วนทานอาหารร่วมกันเอาไว้ ประหยัดพื้นที่เอาอย่างมาก ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำเท่านั้น

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บุผนังไว้อย่างสวยเนี้ยบ พร้อมบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ ครบครันทุกการใช้งาน

 

พื้นที่ภายในเพียง 72 ตร.ม. พื้นที่เฉลียงอีก 18 ตร.ม. อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท แบบบ้านหลังนี้หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ และสามารถรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่ Naibann.com

ที่มา : Decoist

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...