แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมดาดฟ้า โดดเด่นด้วยซุ้มวงกลม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ลองมาชมแบบบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน นำมาฝากกันเช่นเคย บ้านหลังนี้มีขนาดเล็กๆ ดีไซน์แบบชั้นเดียว ออกแบบได้สวยงาม มีความภูมิฐาน รับกับรสนิยมวัยผู้ใหญ่ รับชมการตกแต่งเบื้องต้นกันได้เลยครับ

รอบๆ บ้านนั้นได้ออกแบบให้มีบล็อกหญ้า ที่ปูเข้าสู่ตัวบ้าน และรองรับกิจกรรมเอาไว้ ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน และมีแนวต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลังบ้านอีกทีหนึ่ง โดดเด่นที่ชายคาด้านหน้า ออกแบบเป็นซุ้มโปร่งลักษณะทรงกลม สะดุดตาสุดๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย แต่มีจังหวะของผนัง ตามฟังก์ชันภายใน เลือกใช้หลังคาจั่วตกแต่งผนังด้วยหินทรายเล็กน้อย และงานไม้ตามช่องเปิดผนัง ทันกระแสที่กำลังนิยมในบ้านเรา พร้อมดาดฟ้า ที่เน้นการรองรับกิจกรรม และได้ความสวยงามเพิ่มเติมในรูปทรงไม่น้อย

ภายในนั้นออกแบบให้มีการแยกห้องครัว โซนทานอาหาร และห้องนั่งเล่นเอาไว้ โดยมี 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน

 

เป็นบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 140 ตร.ม. ในงบในการก่อสร้างที่ 1.4-1.6 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับเอาไปใช้กันได้เลย

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...