แบบบ้านรูปทรงตัวแอล พร้อมพื้นที่พักผ่อนเปิดโล่งและเฉลียงไม้โทนสีอบอุ่น

บ้านสไคล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์นและบ้านสไตล์คลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน จึงได้บ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามดูทันสมัย แต่ก็ยังให้รายละเอียดการตกแต่งที่สง่างาม ดังเช่น แบบบ้านรูปทรงตัวแอล หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน

ลักษณะบ้านออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอลขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นไม่สูงมาก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาและสีครีมให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ตัวบ้านยังโดดเด่นด้วยพื้นที่เฉลียงไม้หน้าบ้าน พร้อมพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน ที่ออกแบบเพื่อการพักผ่อนในพื้นที่เปิดโล่งได้อย่างสะดวกสบาย

 

บริเวณส่วนของหลังบ้าน พื้นที่เฉลียงไม้พร้อมหลังคากันสาดที่มีโครงสร้างเสาไม้รูปทรงตัวทีที่โดดเด่นสะดุดตา ชานบ้านปูด้วยพื้นคอนกรีต ทำให้ได้พื้นที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

 

ห้องนั่งเล่นปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาว ประตูและหน้าต่างกระจกใสขนาดใหญ่ ให้ความโปร่งสบายและบรรยากาศที่สวยงามจากภายนอก ทำให้ได้พื้นที่เพื่อการพักผ่อนได้อย่างดีเยี่ยม

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง ทำให้ได้พื้นที่ในการติดตั้งชุดเครื่องครัวและพื้นที่สำหรับทำอาหารได้อย่างกว้างขวางและสะดวกสบาย

 

ใกล้กับห้องครัวเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ที่ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมเก้าอี้ไม้บุนวมสีเทา

 

ห้องนอนออกแบบเปิดโล่ง รับบรรยากาศจากภายนอก ซึ่งให้ความปลอดโปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี จึงเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น โดบปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อน ภายในแบ่งพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน ที่สะดวกต่อการทำธุระส่วนตัว

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอล จากแบบภายใน เมื่อผ่านเข้ามาภายในจากเฉลียงหน้าบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ด้านขวาจะเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องเก็บของ 1 ที่จอดรถ พร้อมกับเฉลียงสำหรับพักผ่อนบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้าน รวมถึงห้องเก็บของนอกตัวบ้าน ซึ่งตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 730 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านที่มีองค์ประกอบที่ครบครัน เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่

ที่มา: hodges

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?