แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด พร้อมตกแต่งภายนอกด้วยสีสันโดดเด่นมีเอกลักษณ์

บ้านขนาดกะทัดรัด เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีขนาดที่พอเหมาะ และมีการก่อสร้างที่ง่ายและรวดเร็ว รวมถึงใช้งบประมาณไม่มาก ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่ตอบโจทย์ความต้องการบ้านในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

MD06 หลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลก เป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท ลักษณะบ้านยกพื้นขนาดชั้นเดียว ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นมั่นคง เพิ่มลูกเล่นด้วยสีเหลืองสดใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูสนุกเพิ่มขึ้น หลังคาใช้รูปทรงเพิงหมาแหงนสองชั้นสลับกันอย่างสวยงาม

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กหน้าบ้าน ที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล พร้มราวกั้นอลูมิเนียมมันเงา ขนาดของระเบียงเพียงพอที่จะจัดเป็นมุมพักผ่อนขนาดเล็กได้อย่างพอเหมาะ

 

ภายในออกแบบการตกแต่งด้วยโทนสีขาวจากผนังและเพดาน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตัวผนังตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆ ที่ให้ความสวยงามเป็นอย่างดี ประตูบ้านเลือกใช้ประตูประจกสีเขียวใสแบบบานเลื่อน พร้อมเสริมด้วยประตูมุ้งลวดแบบบานเลื่อน

 

เพดานของโถงภายในบ้านตกแต่งด้วยโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงาม พร้อมติดตั้งหลอดไฟ LED ไว้ทั้งสี่มุม ซึ่งให้ความสว่างทั่วบริเวณ

 

ผนังของบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกสีเขียวใสบานใหญ่ ซึ่งให้ความโปร่งสบาย และถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบพื้นและผนังในโทนสีอ่อน ส่วนเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล เลือกใช้โทนสีดำเพื่อง่ายต่อการดูแลและทำความสะอาด

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยพื้นและผนังในโทนสีเทา พร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครัน สะดวกแก่การอาบน้ำและทำธุระส่วนตัว

สำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงด้านหน้า และด้านหลังขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 63 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 500,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website: planmodernhome

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?