บ้านสวนชั้นเดียว ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะกับการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย

พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวนก็ว่าได้ มีรูปแบบเรียบง่ายแต่สวยงาม แถมยังตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทย ลองไปชมไอเดียการออกแบบ และตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

 

จำลองทำเลของบ้านหลังนี้ โดยตั้งอยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งด้วยก้อนหินตามเฉลียงหน้าบ้าน และมีฉากหลังเป็นแนวทึบ ของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาซที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ ลานคอนกรีต ปูเป็นทาง และรอบบ้าน รองรับการจอดรถได้อีกด้วย

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย ผนังไม้เข้ากับเฉลียงหน้าบ้านได้ดี ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ พองาม แต่ถูกใจคนไทยแบบเต็มๆ จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น

 

ภายในนั้นออกแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย มี 2 ห้องนอนขนาดเล็กๆ และมี 1 ห้องน้ำ ก็เพียงพอกับครอบครัวแรกเริ่มแล้ว

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท ที่พื้นที่ใช้สอย 84 ตร.ม. และหวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...