บ้านไม้ชั้นเดียวแนวคันทรี หลังคาหน้าจั่ว พร้อมเฉลียงกว้าง เต็มอิ่มบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

ไม้ นั้นนับว่าเป็นวัสดุที่นิยมนำมาสร้างเป็นอาคารบ้านเรือน สำหรับพักอาศัย ตั้งแต่อดีตยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่น ให้อารมณ์ที่อบอุ่น บ้านไม้จึงครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ แนวคันทรี เน้นการตกแต่งที่ให้บ้านดูโปร่งสบาย พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจเลยทีเดียว ผลงานการออกแบบจาก Roman Leonidov ลองตามไปชมกันเลยดีกว่า

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านไม้ชั้นครึ่ง หลังคาทรงจั่ว ตกแต่งผนังด้วยไม้ฝาขัดผิวธรรมชาติ ผสมผสานการตกแต่งอิฐ และผนังกระจกใส แต่งขอบสีดำ พร้อมชานบ้านที่จัดมุมพักผ่อนอย่างกว้างขวาง สะดวกสบาย

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีพื้นที่พักผ่อนหลากหลาย ทั้งบริเวณชานบ้านชั้นล่าง รวมไปถึงระเบียงด้านบน ที่เชื่อมต่อกับห้องภายในผ่านผนังกระจก สร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

การออกแบบภายในเน้นเพดานสูง โชว์ให้เห็นคานไม้ดูโดดเด่น โดยโถงขนาดใหญ่เชื่อมต่อกันในส่วนห้องนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว ซึ่งสามารถมองผ่านกระจกออกไปเห็นธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

สำหรับห้องนอน ผนังและเพดานหลุมมาในสีขาว เตียงปูด้วยผ้าปูสีแดง มีประตูกระจกพร้อมผ้าม่านสองชั้นสีแดง ปูพรมสีเทา ตกแต่วต้นไม่สีเขียวเพิ่มความสดชื่น น่าพักผ่อนหลับสบายจนถึงเช้า

 

นับว่าเป็นการออกแบบที่เน้นการพักผ่อน ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ แถมปูสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่มสดชื่น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : Roman Leonidov

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^