บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงหน้าแคบ แต่งผนังไม้สวย เน้นพื้นที่ใช้สอยครบครัน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูสวยงาม คลาสสิค ผลงานการออกแบบจาก Daniel Ash ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สร้างบนพื้นที่ดินแคบๆ ดีไซน์รูปทรงเรขาคณิต มีชานบ้านขนาดกว้างขวาง จัดมุมนั่งเล่น และสวนเล็กๆ ให้ความสดชื่น แถมปูสนามหญ้าพร้อมทางเดินในสวนด้วยแผ่นคอนกรีต

 

การออกแบบภายในสุดโปร่งสบาย โถงขนาดใหญ่ เชื่อมต่อพื้นที่ใช้สอยหลากหลายในบ้าน ด้วยห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหาร มุมอ่านหนังสือ แถมยังมีครัวแบบเปิด พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ครัว และตู้ชั้นลอย ครบครันในทุกองค์ประกอบและประโยชน์ใช้สอย

 

ประตู หน้าต่าง และช่องกระจายแสงด้านบน ใช้กระจกใสแต่งขอบด้วยไม้ ช่วยให้บ้านนั้นดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด รวมถึงแสงจากธรรมชาติยังกระจายเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง

 

สำหรับห้องน้ำขนาดกว้างขวาง จัดมุมด้วยอ้างอาบน้ำขนาดพอดีตัว พร้อมอ่างล้างหน้า และกระจกเงาบานใหญ่ ช่วยให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น ที่สำคัญยังสะอาดน่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

เคาน์เตอร์ครัวแบบไอซ์แลนด์ ยังสามารถจัดเก้าอี้สูง เพื่อจัดมุมทานอาหารในมื้อด่วน ได้อย่างสบาย แถมพื้นที่นี้ยังติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ ให้บ้านอบอุ่นในทุกค่ำคืน

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านไม้ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสังคมเมืองได้อย่างสะวดสบาย แม้ในพื้นที่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไปปรับใช้สร้างบ่านตามสไตล์ตัวเองได้เลย

ที่มา : Daniel Ash

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^