บ้านโมเดิร์นรักความสันโดษ บรรยากาศบนเนินเขา พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมง ครั้งนี้ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์น ที่ออกแบบสวยๆ บนความเรียบง่าย ใช้วัสดุที่คุ้นตาเป็นอย่างมาก นำมาตกแต่งให้ดูทันสมัย น่าอยู่มากขึ้น ลองไปชมกันเลย

 

ด้วยทำเลของบ้านที่นำเสนอมานั้น เป็นบ้านที่อยู่กลางเนินเขา ตกแต่งให้เป็นบ้านตากอากาศไปในตัว สนามหญ้ารอบบ้าน และต้นไม้ใหญ่ตลอดแนวหลังบ้าน พร้อมลานคอนกรีตขนาดใหญ่ สร้างเป็นพื้นที่จอดรถ รองรับกิจกรรมไปในตัว

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตดีไซน์รูปทรงเป็นทรงกล่อง ตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับผนังกระเบื้องดินเผา โทนสีส้ม ตกแต่งได้อย่างแปลกตา ไม่เหมือนใคร ดูอบอุ่น น่าอยู่เอามากๆ พร้อมหลังคาทรงแบน เน้นย้ำรูปทรงโมเดิร์นให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

ออกแบบให้พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน มีส่วนนั่งเล่น ทานอาหาร ครัว ตามลำกับ พร้อมมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เต็มอิ่มไปกับสวนกลางแจ้ง ทำเป็นพื้นที่พักผ่อน ตกแต่งฮาร์ดสเคปไปในตัว

 

บ้านขนาดเล็กๆ ที่มีพื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตร.ม. งบประมาณอยู่ที่ 1.3-1.5 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบแบบบ้านหลังนี้นะครับ ลองหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันได้เลย ไม่มีหวง

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...