บ้านปูนเปลือยเพิงหมาแหงนจากญี่ปุ่น โชว์ความดิบเท่แบบธรรมชาติ ผสานการออกแบบที่เรียบง่ายและอบอุ่น

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่คอยติดตามผลงานกันในทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยๆ จากประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับครชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังเผยเสน่ห์ด้วยปูนเปลือยฉาบเรียบ ขัดเงาสวย ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ม พร้อมรั้วครึ่งปูนครึ่งไม้ กลมกลืนไปกับรูปแบบการตกแต่งของตัวบ้าน

 

รอบๆ ตัวบ้านจะมีช่องกระจกใส เพื่อการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ทั่วถึง และถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัด แต่ก็ยังมีชานหน้าบ้านขนาดเล็กที่พอจะนั่งเล่นหย่อนขา ชมบรรยากาศในสวนหลังบ้าน

 

การออกแบบภายในเน้นการตกแต่งด้วยสีขาว พร้อมตกแต่งไฟสีวอร์มไลท์ให้ดูอบอุ่น แถมปูพื้นด้วยไม้ขัดผิวธรรมชาติที่ดูคลาสสิคไม่น้อย ง่ายต่อการเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัวรูปตัวไอ จากเคาน์เตอร์ไม้มีลิ้นชักหลายชั้น ให้เก็บของใช้ในครัวได้เป็นระเบียบ และเนื่องจากห้องมีขนาดเล็กจึงเพิ่มกระจกใส ช่วยให้ห้องดูขยายกว้างมากขึ้น

 

ห้องนอนก็เช่นกัน จะเน้นที่ความโปร่งสบาย ด้วยเพดานสูง เพิ่มช่องหน้าต่างสำหรัถ่ายเทอากาศ และไฟสีวอร์มไลท์ให้การนอนหลังพักผ่อนภายในห้องเป็นเรื่องสบาย

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในแทบทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ การออกแบบบ้านในรูปแบบนี้ สามารถหยิบจับไอเดียดีๆ ไปใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : hughome

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^