บ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ สไตล์คอนเทมโพรารี พร้อมดีไซน์สวยงามและมีเอกลักษณ์

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านร่วมสมัย หรือสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้านหน้าให้มีความโดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว ซ้อนจากหลังคาทรงปั้นหยาหลัก กรุด้วยไม้ เพิ่มหน้าต่างและการตกแต่ง ให้มองเห็นได้ชัดเจน สะดุดตา ตัวบ้านใช้สีโทนอ่อน ผสมผสานงานไม้ได้อย่างลงตัว

 

ด้านข้างมีการทำที่จอดรถในร่ม ด้วยหลังคาทรงปั้นหยาเอาใจคนรักรถเลยได้เป็นอย่างดี ถัดมาก็จะมีชานบานด้านหน้าที่เพียงพอต่อการจัดมุมเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นผ่อนคลาย

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีแนวคิดเพิ่มเติมมาอีกก็คือ ไม่อยากโชว์หน้าบ้านเพราะว่าเมื่อเราอยู่ในบ้านไม่ต้องการให้คนภายนอกมองเห็นได้ชัดเจน จึงทำเป็นผนังทึบ ตกแต่งด้วยไม้กรุบางส่วนเพิ่มมิติ ให้บ้านดูสวยขึ้น

 

ประตู หน้าต่างของบ้าน ใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีโทนอ่อน ช่วยในการกระจายแสงเข้าสู่ตัวบ้านแม้จะตกแต่งให้ทึบก็ตาม แถมยังช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดีให้บ้านดูไม่อึดอัดอีกด้วย

 

ชมแปลนภายในกันบ้าง จากโรงจอดรถ เข้ามายังชานบ้าน จะพบโถงขนาดกว้างขวางที่จัดส่วนสำหรับนั่งเล่น สองฝั่ง มีโต๊ะทานอาหาร เคาน์เตอร์ครัวบิ้วท์อิน ส่วนด้านซ้ายสุดจะเป็นสองห้องนอน คั่นด้วยสองห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.8 -2.1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ แบบบ้านแนวนี้ ลองนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันดูได้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^