แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาลาดเอียงมีเอกลักษณ์ ตกแต่งทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านสวย ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาลาดเอียงทั้งสองด้าน พร้อมหน้าต่างกระจกโปร่งแสง กรุผนังส่วนล่างของหลังคาด้วยไม้เทียมโทนสีทึบให้ดูมีเสน่ห์ โครงสร้างยกพื้นต่ำ เพื่อให้สามารถสร้างได้แม้พื้นที่เนิน ส่วนหน้าตกแต่งด้วยระแนงเหล็กบังสายตา

 

หลังคายกมุมลาดเอียง ออกแบบเพื่อการระบายน้ำฝนที่ค่อนข้างจะมากว่าที่อื่นๆ ทำให้โดดเด่นแปลกตา ไม่เหมือนใคร

 

ผนังภายนอกใช้โทนสีเทา กรุด้วยไม้ฝา และระแนงกันสาด แถมยังมีการจัดส่วนระเบียงขนาดพอดี สามารถจัดมุมพักผ่อน นั่งเล่น จิบชากาแฟได้อย่างสบายใจ

 

ประตู หน้าต่าง ใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีดำ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด แถมยังช่วยในการกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

มาชมแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้า เข้าไปจะพบโถงขนาดใหญ่จัดมุมนั่งเล่น ทานอาหาร แยกครัวไทย ครัวฝรั่ง ซึ่งในส่วนพักผ่อน จะมีห้องนอนใหญ่ ที่มีห้องน้ำในตัว และห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำแยกส่วนอีกหนึ่งห้อง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.8 – 2.0 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^