บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ทรงหน้าแคบหลังลึก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณ 820,000 บาท (สร้างที่จังหวัดกำแพงเพชร)

กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์สุดเรียบง่าย ผลงานการก่อสร้างจาก โน สุชาติ พันธุ์หอ รับเหมา ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ทรงหน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงจั่วสองชั้น ตกแต่งผนังด้วยสีโทนอ่อนหวาน ครีม แดงอ่อน พร้อมกับมีชานบ้านด้านหน้า ที่ระเบียงสามารถจัดทำเป็นที่นั่งเล่น ต้อนรับแขกได้อย่างสบายใจ

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงที่สามารถเลื่อนได้ แต่งขอบวงกบด้วยโทนสีขาว เข้ากับโทนสีของตัวบ้านที่ดูอ่อนโยนได้อย่างกลมกลืนกัน

 

ภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย โปร่งสบาย ผนัง เพดานสี ทาด้วยสีแดงโทนอ่อนๆ ติดตั้งไฟซาลาเปาเพิ่มแสงสว่างได้ในทุกค่ำคืน พื้นก็จะปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ เพื่อให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น

 

มุมนั่งเล่นก็จัดเป็นโซนสำหรับวางโซฟาพร้อมโทรทัศน์ มีหน้าต่างสำหรับดูวิวภายนอกถึง 2 ด้าน ให้บรรยากาศการอยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

 

ผนังหน้าห้องน้ำใช้โทนสีผนังปูนเปลือย ฉาบเรียบ ให้ความดิบเท่ดูดีไม่น้อย โดยห้องน้ำทั้งสองห้องถูกวางไว้ติดกัน และตกแต่งในสไตล์เดียวกันด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ 116 ตารางเมตร ซึ่งคุณ โน สุชาติ พันธุ์หอ รับเหมา ใช้งบประมาณทั้งหมด 820,000 บาทในการก่อสร้าง (สร้างที่จังหวัดกำแพงเพชร) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลยนะคะ

ที่มา : โน สุชาติ พันธุ์หอ รับเหมา

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^