บ้านปูนเปลือยชั้นเดียว ตกแต่งแบบลอฟท์โชว์โครงสร้าง มาพร้อมสระว่ายน้ำริมสวนป่าร่มรื่น

ว่ากันว่าหลายๆ มีหลายครอบครัว ต่างมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ครั้งนี้ มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง มีความสวยงามอยู่ในขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กๆ รับชมไปพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีความสวยงาม และไอเดียแบบไหนให้เพื่อนๆ ได้หยิบจับไปใช้กันบ้าง

 

ตั้งอยู่บนเนินเขา ด้วยพื้นที่มีความลาดเอียง จึงก็เป็นธรรมชาติ ปกคลุมไปด้วยสนามหญ้า รายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ รอบๆ ชวนสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นรับตัวบ้านอีกด้วย พร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ กำลังดี

 

ดีไซน์ตัวบ้านแบบโมเดิร์น รูปทรงเรียบง่าย หลังคาทรงแบน ดูเป็นบ้านสมัยใหม่เอามากๆ บ้านโครงสร้างคอนดรีต ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เป็นตัวเอกของบ้าน ดูแปลกตา และน่าหลงไหลเป็นอย่างมาก

 

ภายในนั้นออกแบบให้โถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ติดกับส่วนจัดเตรียมอาหาร โดยแยกเอาเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำเอาไว้ เพียงพอกับความต้องการของบ้านรูปแบบตากอากาศ

 

ตกแต่งภายในด้วยปูนเปลือย ปูนขัดมัน พร้อมงานเหล็ก กระจก นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดี เน้นย้ำสไตล์สมัยใหม่ได้เช่นกัน ให้อารมณ์อาร์ตๆ เพิ่มเติม

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ อยู่ที่พื้นที่ใช้งาน 90 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป จากวัสดุที่แพง แต่ได้มากับความสวยงาม ตามคอนเซ็บของบ้าน แนะนำให้เพื่อนๆ เลือกหยิบจับไอเดียบางส่วนไปปรับใช้กันได้เลย ลองชมกันก่อนได้นะครับ

ที่มา : Archdaily

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...