บ้านบนเนินเขาแบบวิลล่า วัสดุจากไม้ในสไตล์คันทรีประยุกต์ พร้อมฟังก์ชันครบครัน รองรับครอบครัวขนาดใหญ่

ห่างหายไปนานพอสมควร กับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คันทรี ที่ผ่านการประยุกต์ให้ทันสมัย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกครั้ง ที่ตกแต่งสวยงามไว้บนเนิน ตั้งให้โดดเด่น มองเห็นตั้งแต่ไกล ลองมาชมรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆ กันเลยดีกว่า

 

เลือกทำเลของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ที่มีหินภูเขาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ รายล้อมด้วยไม้พุ่ม และหญ้า พริ้วไหว ชวนให้ผู้อาศัยได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศไปตลอดวัน ทางเดินลัดเลาะไปตามต้นหญ้า ดูสดชื่นดี และหน้าบ้านมีสระว่ายน้ำ ตกแต่งร่วมกับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ดูเป็นบ้านวิลล่าอย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านสองชั้นขนาดใหญ่พื้นที่ใช้สอย 218 ตร.ม. ใช้โครงสร้างคอนกรีต แต่ตกแต่งด้วยโครงเหล็ก สลับไปกับกระจก และไม้ตีชิดในแนวตั้ง ที่นำมาตกแต่งให้บ้านนั้นดูทันสมัย หลังคาทรงจั่วชายคาสั้น รับกับบ้านทรงกล่องได้ดีเยี่ยม

 

มีเฉลียงขนาดใหญ่ในชั้นล่าง สร้างพื้นที่ไว้เทควิวอย่างจุใจ รับลม รับธรรมชาติกันแบบเต็มๆ

 

ออกแบบให้มีโถงรับแขกขนาดใหญ่ แยกออกจากตัวส่วนทานอาหาร และครัวอย่างชัดเจน เต็มอิ่มกับการใช้งานที่โล่งสบาย โดยมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบ่งโซนของห้องนอนอย่างขัดเจน

.

 

ตกแต่งภายในโมเดิร์นมินิมอล ผสมสไตล์ลอฟท์โชว์โครงสร้าง เต็มอิ่มกับเฟอร์นิเจอร์ชุด เอาใจการพักผ่อนแบบหมู่คณะได้ดีเยี่ยม

.

 

ไอเดียและรูปแบบของบ้านที่โดดเด่นหลังนี้ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Homeworlddesign

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...