บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา โทนสีเทาเรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี่ ดีไซน์เรียบง่าย แฝงไปด้วยความทันสมัย ผลงานการสร้างจาก อุบล338รับสร้างบ้าน ออกแบบสำหรับครอบครัวขยายโดยเฉพาะ ลองมาชมกันค่ะ

ลักษณะโครงสร้างบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาเป็นทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้น ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเทา ตัดเส้นสายสีขาวเรียบ ติดตั้งด้วยโคมไฟบริเวณเสาด้านหน้า เพื่อให้แสงสว่างแก่ตัวบ้าน

 

ชานบ้านด้านหน้า มีขนาดค่อนข้างแคบ ถึงจะไม่สามารถวางเก้าอี้หรือจัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่นได้ แต่ก็เพียงพอต่อการวางกระถางต้นไม้หรือของประดับตกแต่งไว้ข้างๆ เพื่อเสริมความโดดเด่นให้กับภาพรวมของตัวบ้าน

 

การออกแบบภายใน จะมีความเรียบง่ายเป็นเอกลักษณ์ โดยการใช้โทนสีขาว ให้ความรู้สึกที่สะอาด และสบายตา อีกทั้งยังเสริมให้ห้องดูสว่างขึ้นด้วย หากจะตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่น อาจจะเพิ่มเฟอร์นิเจอร์โทนสีเข้ม เพื่อไม่ให้ห้องดูจืดชืดจนเกินไป

 

เสริมความหรูหราด้วยการใช้วัสดุพื้นหินอ่อนสีขาว ซึ่งนอกจากจะสวยงามและเข้ากับโทนสีโดยรวมของบ้านแล้ว ยังให้ความรู้สึกเย็นสบายอีกด้วย เหมาะสำหรับบ้านในเมืองไทยที่สภาพอากาศค่อนข้างร้อนเป็นอย่างยิ่ง

 

เดินเข้ามาดูในห้องนอนกันบ้าง ห้องขนาดพอดี ผนังใช้โทนสีขาวเรียบๆ เพดานหลุม พร้อมติดตั้งไฟซาลาเปา และกระจกใสรอบๆ หลายบานเลยทีเดียว ให้ห้องนี้โปร่งสบาย น่าพักผ่อนสุดๆ

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก ผนังใช้กระเบื้องสีขาว และสีดำตัดกันได้อย่างลงตัว พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ดูแล้วสะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ ที่เหมาะกับครอบครัวขยายเป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : อุบล338รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ 1 : 045-313894

โทรศัพท์ 1 : 095-6158338

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^