แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งสีขาวเรียบง่าย ใช้ชีวิตสบายๆ อย่างเป็นส่วนตัว

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย เน้นโทนสีขาวเรียบเนี้ยบ เป็นหนึ่งในบ้านโครงการ กรรัฐ 2 เลควิว จังหวัดเชียงราย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับ โดยด้านหน้ามีการทำโรงจอดรถในร่ม เชื่อมต่อกับโถงชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขก แถมมีการทำรั้วรอบขอบชิด ให้ความเป็นส่วนตัวได้อย่างดีเยี่ยม

 

ประตู หน้าต่างของบ้านใช้กระจกใสบานใหญ่ แต่งขอบด้วยสีขาว รวมถึงช่วยให้บ้านหลังน้อยดูโปร่งโล่งสบาย แถมยังช่วยถ่ายเทอากาศได้ดีไม่น้อย

 

การออกแบบภายในใช้สีขาวโพลน กระเบื้องปูพื้นเป็นแผ่นใหญ่พิเศษ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขวาง และให้ความรู้สึกไม่อึดอัด

 

สำหรับห้องครัว จัดเคาน์เตอร์ครัวสีเทาขึ้นรูปด้วยสีเทา พร้อมบานตู้สีขาว ใกล้กับหน้าต่างกระจกใส และประตูบ้าน ช่วยให้ระบายกลิ่นอาหารได้ง่ายขึ้น

 

เข้าไปชมภายในแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้า เข้าไปในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นครัวแบบเปิด โต๊ะอาหาร ส่วนด้านซ้ายมือมีสองห้องนอน คั่นด้วยสองห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ใช้งยประมาณ 1.3 – 1.5 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : กรรัฐ 2 เลควิว

facebook : BannKornrat

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^