บ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ ตกแต่งด้วยงานไม้สุดคลาสสิค พร้อมเฉลียงพักผ่อนใต้ชายคา

สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านตัวอย่างในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านไม้ขนาดกลางๆ ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น รองรับครอบครัวขนาดเล็กได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศแบบชนบท ลองไปชมกันเลย

 

เลือกที่ตั้งให้อยู่บนเนิน ที่ยกสูงหนีออกจากแนวถนนหน้าบ้าน ที่ตกแต่งรอบๆ จากสนามหญ้าสีเขียวสด มีสนามหญ้าที่หน้าบ้านและหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย และยังเสริมบรรยากาศให้ร่มรื่นด้วยต้นไม้เล็กน้อย น่าอยู่มากขึ้น

 

ตัวบ้านขนาดกลาง เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้ในตัวผนัง โทนสีครีม มีเฉลียงใต้ชายคา ก่อนเข้าบ้านอีกด้วย และโปร่งโล่งมากขึ้น มากับหลังคาทรงจั่ว เล่นมิติตามฟังก์ชันภายใน

 

จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว ใช้พื้นที่ภายในร่วมกัน ถึงจะมีขนาดของบ้านที่น้อย แต่ก็ออกแบบให้มีภายใน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องโถง

 

ตกแต่งแบบมินิมอลผนังไม้ สลับไปกับผนังฉาบเรียบสีขาว เล่นระดับไปกับฝ้าเพดานสวยงาม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ จำนวนน้อยชิ้น สร้างการใช้งานที่แปลกใหม่

 

พื้นที่สอยประมาณ 160 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.6-1.8 ล้านบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดและวัสดุที่ใช้ก่อสร้างครับ

ที่มา : Dwarf-hus

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...