บ้านสวนคันทรีประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด หลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์พร้อมชานบ้านใต้ชายคา

ไอเดียที่พักอาศัยนี้ นับวันยิ่งมีไอเดียมากมาย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นเสมือนบ้านสวน บ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ ที่มาพร้อมการดีไซน์ที่เรียบง่าย สไตล์คันทรีประยุกต์ ใช้วัสดุจากไม้ ลองไปชมการออกแบบกันเลย

 

เลือกทำเลของบ้านที่อยู่ตามชนบท มีความสงบเงียบ ได้ออกแบบให้มีพื้นที่โล่งหน้าบ้าน รองรับการจอดรถ และทำกิจกรรม ส่วนหลังบ้านนั้น ออกแบบให้มีชานบ้าน ใต้ชายคา ที่แชร์การใช้งานไปยังสนามหญ้าแบบง่ายๆ

 

เนื่องจากเป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบและก่อสร้างง่าย รูปทรงบ้านเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม และใช้ไม้การตกแต่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ที่เล่นลูกเล่นไปกับช่องแสงของตัวบ้าน ก็เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแนวสตูดิโอ มีฟังก์ชันเป็นพื้นที่พักผ่อน และส่วนครัว ทานอาหาร เหมาะแก่การทำเป็นบ้านสวนมากกว่า หรือประยุกต์ให้เป็นออฟฟิศ รีสอร์ทก็ได้นะ ใช้ห้องนอนแบบสตูดิโอไปในตัว ไอเดียครั้งนี้มากับชั้นที่สองรองรับไว้ 2 ห้องนอน

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหมด แปลกตาไปกับไม้หลากหลายพื้นผิว และโทนสี ดูเรียบง่าย ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไปในตัว จึงได้พื้นที่ที่โล่งมากขึ้น

 

แบบบ้านขนาดเล็ก 140 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ ไม่เกิน 1.6 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชมภาพอื่นๆ และเชิญนำไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปนะครับ

ที่มา : Dwarf-hus

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...