แบบบ้านพร้อมร้านค้าขนาดย่อม 2 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับธุรกิจระดับครอบครัว

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชัวโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็ก ที่เป็นไอเดียของบ้านหลังแรกได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับพื้นที่ในเขตชนบท อีกหนึ่งผลงานจาก Thaidrawing ครับ ลองไปชมกันเลย

 

แบบไอเดียในครั้งนี้ ได้นำเสนอบ้านที่ปลูกเอาไว้กลางสวน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ให้อารมณ์ของบริบทแบบชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ และเย็นสบาย

 

มีขนาดพื้นที่ที่สอยทั้งหมด 149 ตร.ม. นับว่ามีขนาดเล็ก ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยม หน้าแคบ ลึกในแนวหลัง มีเฉลียงรอบตัวบ้านอีกทีหนึ่ง มาพร้อมกับหลังคาทรงมนิลา ตกแต่งได้อย่างลงตัว และช่วยในเรื่องระบายอากาศได้ดีเยี่ยม

 

โฮมออฟฟิศหลังนี้ ได้ออกแบบหน้าบ้านให้มีพื้นที่สำหรับทำเป็นร้านค้า ห้องโล่งอีกหนึ่งห้อง ที่จะสร้างให้เป็นสำนักงาน โดยมีห้องน้ำรองรับไว้อีกด้วย ในส่วนของฝั่งขวาของแปลนบ้าน

 

ผลักเอาส่วนของห้องนอน ห้องทำงาน ครัว และโถงพักผ่อนไว้ด้านหลัง โดยแยกประตูทางเข้าออกจากกันทั้งหมด ที่เน้นความเป็นส่วนตัวของครอบครัวที่อยู่ในด้านหลัง

อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง ลองรับชม และหยิบจับไอเดีย รูปทรง แปลนบ้าน ฟังก์ชันภายใน ไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆ ได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomepla

E-mail : Touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...