แบบบ้านสองชั้น สไตล์ไทยประยุกต์ มีพื้นที่ใต้ถุน โทนสีอบอุ่น ดีไซน์โปร่งโล่ง

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่ปรับจากบ้านไทยๆ ในสมัยก่อน ให้เข้ากับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน และเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ ของผู้พักอาศัยให้เพิ่มมากขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณืในแบบดั้งเดิมเอาไว้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไทยประยุกต์ ยกสูงเล่นระดับสองระดับ มีเอกลักษณ์ ผลงานการก่อสร้างจาก บ้านป่าตาล พร้อมมีใต้ถุนเพื่อนั่งพักผ่อนที่แสนสบาย ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านขนาดใหญ่ หลังคาทรงมนิลาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีครีม ตกแต่งเสาด้วยสีน้ำตาลเข้ม มีบันไดทางขึ้นจากหน้าบ้าน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านไทยในอดีต ด้านขวามีการทำใต้ถุนเป็นที่จอดรถในร่มอีกด้วย

 

ด้านบนมีระเบียงบ้าน สำหรับพักผ่อน สามารถจัดเก้าอี้ หรือโต๊ะเล็กๆ ไว้สำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ ชมวิวบรรยากาศโดยรอบของบ้านได้ดีไม่น้อย

 

การออกแบบจะเน้นไปที่การเปิดโล่งด้วยประตู หน้าต่าง และช่องกระจกใส เพื่อการถ่ายเทอากาสได้ดี และช่วยให้ไม่อึดอัด เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดแสนสบายใจ

 

การตกแต่ง ภายในยังคงใช้สีโทนอ่อน คือสีขาวนั่นเอง พร้อมหน้าต่างหลายบาน และผ้าม่านกันแดด มีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสัดส่วน และกว้างขวางเน้นทั้งรูปทรงและประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 190 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 1.9 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม คุ้มค่าทุกการใช้งาน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสองถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากลิ้งด้านล่างได้เลย

ที่มา : บ้านป่าตาล

LINE : @banpatan

E-mail : @banpatanbanpatan2006@gmail.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^