บ้านโมบายสไตล์เคบิน จัดสรรพื้นที่ใช้สอยสุดคุ้ม ไอเดียที่เหมาะกับการสร้างเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ

พบเจอแรงบันดาลใจ กับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบให้เป็นบ้านโมบาย บ้านรถลาก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ดีไซน์น่ารัก ด้วยงานไม้ มากับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

 

เนื่องจากเป็นบ้านโมบาย จึงเลือกทำเลที่ตั้งไว้ที่ไหนก็ได้ แต่ไอเดียครั้งนี้ ได้นำเสนอกับบรรยากาศริมสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย สี่เหลี่ยมหน้ากว้าง มีเฉลียงเล็กๆ อีกด้วย ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ทูโทน ขาว-เทา ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเล็กๆ เรียบง่ายที่สุด

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง และมีห้องน้ำในตัว ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านตากอากาศเล็กๆ รวมทั้งแบบไอเดียร้านกาแฟ ร้านค้า แบบฟู้ดทรัค

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้เช่นกัน โทนสีขาว-น้ำตาล มีน้อยฟังก์ชันการใช้งาน แต่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยสุดคุ้ม ใช้งานได้จริง

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 18 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 2 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Tinyhouseswoon

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...