บ้านตากอากาศสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์โปร่งโล่ง รับลม ท่ามกลางบรรยากาศบนเนินเขา รองรับการพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติ

ถ้าพูดถืงเรื่องสไตล์ของที่พักอาศัยในรูปแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจ ในการเลือกหาไอเดียไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านหลังใหญ่ๆ ทำเลท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้ได้เลือกทำเลไว้บนเนินเขา มาพร้อมการเล่นระดับของพื้นที่ สูงๆ ต่ำๆ ดูเป็นบ้านตาอากาศที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง ตกแต่งด้วยต้นไม้เพียงน้อย รวมทั้งหินภูเขา ที่ดูน่าเกรงขาม สร้างบรรยากาศที่ดูร่มรื่นตลอดวัน

 

ดีไซน์ให้เป็นบ้านสองชั้น บนโครงสร้างคอนกรีต โดดเด่นด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ใช้การยื่น-หด ของตัวผนังบ้านรวมทั้งส่วนของหลังคา มากับหลังคาทรงแสลป หรือทรงแบน ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ตกแต่งด้วยปูนเปลือย ผนังฉาบเรียบสีขาว และยังใช้กระจกจำนวนมาก มาตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

 

รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน โถงต้อนรับเปิดโล่ง มีพื้นที่โล่งเชื่อมต่อกับเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย ออกแบบให้เป็นบ้านที่มีมากถึง 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาว-เทา ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ ใช้พื้นปูนขัดมัน ผนังฉาบเรียบ มีการผสมวัสดุจากธรรมชาติได้ลงตัว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 240 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Homeworlddesign

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...