บ้านโมเดิร์นวิลล่าสองชั้น มาพร้อมสระว่ายน้ำ เฉลียงพักผ่อนกลางแจ้ง และดาดฟ้า

สวัสดีครับ!! ขอเอาใจคนที่ชื่นชอบแบบบ้านโมเดิร์นกันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ และแฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก ด้วยงานคอนกรีตสีขาวล้วน เป็นตัวเอกของบ้าน รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีลูกเล่นใตัวผนังและหลังคา ใช้วัสดุจากอลูมิเนียมคอมโพสิต และกระจก ลงตัวเป็นที่สุด กับโครงเหล็กที่ตกแต่งรอบๆบ้าน

 

ด้วยทำเลของบ้านบนเนินเขา ที่มีความเงียบสงบจากธรรมชาติที่รายล้อม สุดยอดกับบรรยากาศที่ชวนพักผ่อนตลอดวัน ตกแต่งรอบๆ ด้วยไม้พุ่ม ตามแนวก้อนหินภูเขา ดูเป็นธรรมชาติ

 

ภายนอนนั้นมีสระว่ายน้ำริมสนามหญ้าโล่งกว้าง นับว่าเป็นฟังก์ชันในฝันของใครหลายๆ คนกันเลยทีเดียว

 

ช่องแสงที่เยอะเป็นพิเศษ และมีขนาดใหญ่ เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน เข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ แต่ก็ยังมีเฉลียงขนาดใหญ่ ที่รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน เทควิวไปยังทะเล

 

ภายในนั้นออกแบบชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียว เฉลียงอีกด้วย และภายในนั้นมีสเปซที่แปลกตา กับช่องแสงและช่องลมระบายอากาศ โดยชั้นบนให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบแบ่งพื้นที่ให้เป็นส่วนตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับปูนสีขาวล้วนของผนังและฝ้าเพดาน ที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีน้ำตาล รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพิ่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Spainsales

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...