บ้านสวนสุดคลาสสิค ตกแต่งภายแบบเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวกลางบ้าน

ไอเดียแบบบ้านสไตล์ยุโรป ก็นับได้ว่าเป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไทยไม่น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่ง และการออกแบบพื้นที่ใช้สอยไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ท่ามกลางเนินเขา ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของไม้พุ่มเตี้ย ตั้งอยู่ริมตัวบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

 

โดยมีโถงโล่งกลางลานบ้าน ที่ออกแบบให้เป็นส่วนพักผ่อน และจัดสวนเล็กๆ น้อยๆ ดูน่ารัก และเป็นส่วนตัว

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีต ผนังสีขาวล้วย โดยมีการตกแต่งด้วยงานไม้สีสด ตามแบบฉบับเมดิเตอร์เรเนียน หลังคาทรงจั่ว เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด

 

ภายในนั้นออกแบบแปลนที่แยกการใช้งานทั้งหมด โดยแยกห้องกันออกไป ส่วนครัว ทานอาหาร และนั่งเล่น โดยมีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวใหญ่ๆ ได้สบายๆ กันเลยทีเดียว

 

สไตล์การตกแต่งจะเป็นรูปแบบเมดิเตอร์เรเนียน โทนสีขาว-น้ำตาล ของงานไม้ พร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีอารมณ์ในการพักผ่อนที่เรียบหรู สุดคลาสสิค เพิ่มเติมอีกด้วย

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 228 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 2.5-3 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Zillow

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...