บ้านสองชั้น รูปทรงกล่อง ตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว และเพิ่มเติมด้วยธรรมชาติภายใน

 

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านสองชั้น โมเดิร์น ออกแบบให้มีกลิ่นอายของบ้านร่วมสมัยกันสักนิด ตกแต่งจากอิฐโชว์แนว ท่ามกลางบรรยากาศการจัดสวนแบบธรรมชาติที่สวยงาม ลองไปชมกันเลย

4-2

 

ภายในรั้วออกแบบให้มีลานจอดรถหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อยๆ เรียบๆ เคียงๆลานนั้นเป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้ยืนต้น ไม้พุ่มเติมเต็มความร่มรื่น ดูสะบายตา รองรับการพักผ่อนของครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ดีเยี่ยม

4-13

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดีไซน์ลูกเล่นให้มีจังหวะ ลดทอนให้เกิดมิติ จับคู่กับหลังคาจั่วชายคาสั้นๆ เน้นตามคอนเซ็ปของบ้าน ผนังอิฐมอญ ที่ถูกก่อในส่วนของผนังบ้านทั้งหมด ช่องเปิดที่น้อย เป็นผลจากฟังก์ชันภายในบ้าน

4-4

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 4 ห้องนอนในชั้นบน 4 ห้องน้ำเพิ่มเติม มีโถงรับแขกขนาดใหญ่ในชั้นล่าง และมีเฉลียงรองรับหลังบ้านอีกด้วย เหมาะกับครอบครัวใหญ่ๆ ที่เน้นความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

4-7

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ 340 ตร.ม. อยู่ในงบ 5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เติมเต็มไอเดียให้แก่เพื่อนๆ กันพอหอมปากหอมคอ เชิญหยิบจับไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

4-17 4-18 4-1
4-3

4-5
4-6
4-8
4-9 4-10 4-11 4-12
4-14
4-15 4-16

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...