บ้านหน้าจั่วสไตล์คอทเทจ ทรงหน้าแคบ แต่ภายในกว้างโปร่ง เพื่อการพักผ่อนแสนสบาย

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ สไตล์คอทเทจ ที่ดูโดดเด่นทันสมัย จาก Shotgun House พร้อมลานกว้างเพื่อจัดกิจกรรม ลองตามไปชมกันเลยดีกว่า

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น ลักษณะหน้าแคบหลังลึก ผนังใช้ไม้ฝาสีเขียว แถมมีชานบ้านด้านหน้า และระเบียงด้านบน ที่สามารถออกมาชมวิวโดยรอบของบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

การออกแบบภายในจะเป็นแบบเพดานสูง ให้ความโล่งโปร่งสบาย ด้วยผนัง เพดานสีขาวโพลน เสริมด้วยโคมไฟระย้าสุดเก๋ไก๋ โดยแบบมุมให้เชื่อมต่อด้วยห้องนั่งเล่น ครัวแบบเปิด และเคาน์เตอร์บาร์ไอซ์แลนด์ ดูลงตัวเป็นที่สุด

 

สำหรับห้องนอนขนาดพอดี มาสีผนังด้วยสีฟ้าเข้ม พื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้ ส่วนเตียงเป็นไม้แบบเข้ม ฟูกสีขาวนุ่มๆ ช่วยให้หลับสบายจนถึงเช้า บานกระจกเงา ก็ยังช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้นอีกด้วย

 

เข้ามาชมกันบ้างด้วยเคาน์เตอร์ครัวไอส์แลนด์แบบเปิด ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีขาวท็อปสีดำ พร้อมบานตู้สำหรับเก็บของใช้ได้อย่างเป็นระเบียบ เอาใจคนรักการทำครัวได้อย่างดีเยี่ยม

 

ด้านหลังของบ้านมีการปูพื้นด้วยอิฐแดง แถมยังจัดเก้าอี้ผ้าแบบไม้ พร้อมกับเตาผิงไฟ ไว้สำหรับจัดกิจกรรมสร้างความสุขในครอบครัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สามารถสร้างได้แม้มีพื้นที่แคบ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Shotgun House

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^