บ้านวิลล่าสไตล์โมเดิร์น โชว์โครงสร้างไม้ พร้อมสระว่ายน้ำและพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

ขอต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านมาพบกับไอเดียบ้านแนวตากอากาศ ที่ตกแต่งสวยงามแบบสมัยใหม่ มาพร้อมสวนหย่อมบนเนินเขา เป็นบ้านวิลล่าที่รองรับครอบครัวใหญ่ได้สบายๆ เชิญชมภาพบรรยากาศทั้งภายในและภายนอกไปพร้อมๆ กันเลยครับ

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางเนินเขา ที่ใช้การลาดเอียงนั้นทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ตกแต่งสวนแบบสมัยใหม่ ร่วมกับฮาร์ดสเคป สวยงามสะท้อนความเป็นโมเดิร์น รับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม มาพร้อมสระว่ายน้ำหน้าบ้าน รองรับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเอาไว้ และมีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีตเป็นหลัก และยังมีงานโชว์โครงสร้างไม้ในส่วนของงานโครงหลังคา ออกแบบรูปทรงกล่อง มีจังหวะลดทอนของตัวผนัง ดูสวยงามแบบสมัยใหม่ หลังคาเพิงหมาแหงน ที่ดูจะเป็นรูปทรงที่เหมาะมากับบ้านประเภทนี้ไม่น้อยเลย

 

ช่องแสงจากกระจกชิ้นใหญ่ เน้นเปิดมุมมองสู่ภายนอก และนำเอาแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยแก่ในบ้าน

 

ห้องโถงขนาดใหญ่ จัดสรรการวางแปลนแบบ Open Plan รองรับการใช้งานเอาไว้กลางบ้าน และมีครัวสมัยใหม่ แชร์การใช้งานแบบไม่มีผนังกัน ดูโปร่งโล่ง น่าอยู่เป็นอย่างมาก

 

ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องนอนในส่วนของชั้นบน เต็มอิ่มกับการพักผ่อนของครอบครัวใหญ่ๆ ในชั้นบน และไล่เรียงลำดับฟังก์ชันต่างๆลงไป แต่ก็ยังแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียง เพื่อการเทควิวไปยังภายนอก

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกับผนังสีขาว และตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ที่มีวัสดุจากไม้ในการออกแบบ เน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายเป็นที่สุด ดูเป็นบ้านวิลล่า ที่รองรับทุกการใช้งาน

 

แบบบ้านขนาดใหญ่ที่ 286 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้าง ที่ไม่รวมของตกแต่ง และสระว่ายน้ำ ที่ 6 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป

ที่มา : Houzz

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...